Tư vấn thiết kế hệ thống chiếu sáng cho nhà hàng từ A đến Z

Bạn đã từng băn khoăn chọn lựa các loại khăn trải bàn, rèm cửa, đồ treo tường, thiết bị nhà bếp và màu sơn hoàn hảo cho nhà hàng mình được chỉn chu, có tính thẩm mỹ, nhưng hãy nhớ rằng ánh sáng phù hợp có thể có tác động lớn đến sự thành công của nhà hàng. Ánh sáng có thể mang lại rất nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ. Một nhà hàng với ánh sáng lung linh sẽ thu hút sự chú ý của mọi người. Ai cũng muốn bước vào một nhà hàng sạch sẽ, sáng sủa, và cái nhìn bên ngoài đầu tiên có thể là yếu tố tác động xem họ có vào nhà hàng của bạn hay không. Do đó, ánh sáng đóng một vai trò trong việc thu hút khách hàng tiềm năng và giữ khách hàng hiện tại. Hiện nay có rất nhiều loại bóng đèn LED và các thiết bị chiếu sáng đi kèm phù hợp chiếu sáng nhà hàng cũng như không gian xung quanh đó. Trong bài viết bày, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các ý tưởng chiếu sáng cho các khu vực của nhà hàng để chúng thật sự là nơi khách hàng muốn đến và quay trở lại.

1. Thắp sáng khu vực bếp nấu

Có thể nói, ánh sáng thích hợp là điều tuyệt vời nhất với những đầu bếp để họ nấu ăn và chuẩn bị những thực đơn? Do đó, ánh sáng tại khu vực bếp nấu đồ ăn là vô cùng quan trọng để chuẩn bị món ăn cho khách hàng. Các loại đèn LED thắp sáng ở đây cần đảm bảo không nhấp nháy, màu trắng với chỉ số hoàn màu thích hợp. Bạn cũng có thể lắp đặt bổ sung những dải đèn LED quanh khu vực này. Tất cả các đèn LED và bóng đèn này đều có sẵn ở một số nhiệt độ màu tương quan (CCT), chẳng hạn như trắng mát, trắng tự nhiên và trắng ấm, vì vậy hãy chọn những loại đèn tốt nhất cho nhân viên của bạn có thể dễ dàng quan sát và làm việc. Nếu bạn bố trí được hệ thống chiếu sáng hiệu quả, thẩm mỹ; chắc chắn mọi người làm việc sẽ năng suất hơn, thực phẩm được phản chiếu ánh sáng nhìn cũng tươi ngon, hấp dẫn hơn.

Một điều cần lưu ý về chỉ số hoàn màu. Thực phẩm, đặc biệt là rau, quả sẽ phản ứng rất nhạy với ánh sáng mà nó tiếp xúc để tạo ra màu sắc tới mắt chúng ta.Chỉ số kết xuất màu (CRI) cũng là điều cần chú ý nếu bạn muốn màu sắc được hiển thị chính xác nhất có thể. Đèn có CRI cao (gần 100) sẽ hiển thị màu sắc tốt nhất. Trái cây và rau quả có màu xỉn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự thèm ăn hoặc ý kiến của một vị khách.

Một số loại đèn thích hợp cho bếp nấu

Thiết kế chiếu sáng nhà hàng cực kỳ ấn tượng, thu hút

Đèn LED Panel

Thiết kế chiếu sáng nhà hàng cực kỳ ấn tượng, thu hút

 Đèn LED tuýp

Thiết kế chiếu sáng nhà hàng cực kỳ ấn tượng, thu hút

Đèn LED âm trần

Thiết kế chiếu sáng nhà hàng cực kỳ ấn tượng, thu hút

Đèn LED dây

2. Thiết lập tông màu và phong cách chiếu sáng riêng 

Mỗi nhà hàng, đặc biệt là tùy theo từng không gian, hoàn cảnh mà họ sẽ chọn một tone màu chiếu sáng chủ đạo. Khi đó, các thiết bị đèn lắp đặt cũng cần và nên gần với tone màu này tạo nên sự thống nhất với phong cách riêng. Bạn cần chọn hình dạng và kiểu bóng đèn, màu ánh sáng. Bóng đèn LED dây tóc kết hợp giao diện sợi đốt cổ điển với công nghệ tiết kiệm năng lượng hiện đại cho ánh sáng vàng ấm, thích hợp với các bữa ăn đầm ấm vào buổi tối. Các đèn LED chip-on-board (COB) tuyến tính được sử dụng để tạo ra các hình dạng tia ánh, chẳng hạn như trái tim và xoắn ốc. Nhà hàng hay lựa chọn phối hợp các cách chiếu sáng khác nhau phù hợp với từng sự kiện họ phục vụ, có thể bao gồm bóng đèn cổ điển và bóng đèn pháo hoa với các nhóm đèn LED xếp chồng lên nhau giống như pháo hoa đang nổ.

Thiết kế chiếu sáng nhà hàng cực kỳ ấn tượng, thu hút

Bóng đèn Edison cổ điển hình dáng bông hoa

Thiết kế chiếu sáng nhà hàng cực kỳ ấn tượng, thu hút

Đèn thả chùm LED

3. Thiết kế chiếu sáng cho các khu vực khác

Thêm ánh sáng nhà hàng kệ, quán bar, cửa sổ mặt tiền, và nhiều hơn nữa với đèn dải LED. Đèn dải LED rất dễ tạo hình dáng và kết dính với bề mặt của đồ vật. Chúng có đa dạng quang phổ của màu trắng cũng như các màu đơn, RGB thay đổi màu, RGB cộng với màu trắng (RGBW) và màu trắng có thể điều chỉnh. Nếu bạn sử dụng dải RGB, RGBW hoặc dải màu đơn, bạn có thể tạo bất kỳ màu nào có thể tưởng tượng được cũng như kiểm soát chế độ, tốc độ và cường độ thay đổi màu bằng bộ điều khiển tương thích hoặc điều khiển từ xa. Dải trắng LED có thể điều chỉnh là một giải pháp tuyệt vời để điều chỉnh sắc thái của ánh sáng trắng để phù hợp với ánh sáng tự nhiên hàng ngày. Bộ điều khiển từ xa có thể được sử dụng để điều chỉnh bất kỳ dải ánh sáng nào theo nhu cầu và mong muốn của bạn.

Thiết kế chiếu sáng nhà hàng cực kỳ ấn tượng, thu hút

Đèn LED dải màu trang trí quầy bar

Thiết kế chiếu sáng nhà hàng cực kỳ ấn tượng, thu hút

Chiếu sáng hắt tường bằng đèn led dây

4. Tạo điểm nhấn và sự chú ý bằng hộp đèn LED

Bạn đã từng nhìn thấy các tấm biển quảng cáo, biển treo đặt ở bên ngoài mỗi cửa hàng để người đi đường có thể nhận biết được nơi đó bán gì. Thậm chí vào trời tối, bạn vẫn có thể đọc được bởi ánh sáng phát ra từ trong khung biển đó. Nhà hàng cũng có thể áp dụng điều này khi treo biển, hoặc làm nổi bật những món ăn tiêu biểu của nhà hàng trên tường. Sử dụng hộp đèn LED để biến đổi các dấu hiệu, hình ảnh và menu thông thường thành màn hình chiếu sáng bắt mắt. Hộp đèn LED có sẵn một số kiểu dáng và kích cỡ. Mỗi hộp đèn đi kèm với một hình ảnh in tùy chỉnh mà bạn có thể tải lên hoặc bạn có thể chọn từ hơn 1 triệu hình ảnh khác. Chọn hộp đèn có khung mở để dễ dàng hoán đổi hình ảnh, khung gỗ thủ hoặc khung nhôm tiêu chuẩn, trắng, đen hoặc bạc.

Thiết kế chiếu sáng nhà hàng cực kỳ ấn tượng, thu hút

Thiết kế chiếu sáng nhà hàng cực kỳ ấn tượng, thu hút

Sử dụng hộp đèn chiếu sáng

5. Sử dụng đèn LED để bàn

Bạn có thể sử dụng những cây đèn LED đặt trên bàn ăn. Bộ đèn này có điều khiển từ xa cho phép bạn chọn màu, chế độ màu động hoặc tĩnh và cài đặt hẹn giờ nếu bạn cần. Mỗi màu có thể được đặt thành chế độ nhấp nháy liên tục hoặc màu đơn sắc. Ngoài ra, hãy thử dùng bóng đèn trang trí màu trắng ấm, tạo cảm giác ấm cúng cho bữa ăn.

Thiết kế chiếu sáng nhà hàng cực kỳ ấn tượng, thu hút

Thiết kế chiếu sáng nhà hàng cực kỳ ấn tượng, thu hút

6. Trang trí không gian bên ngoài 

Cho dù bạn có thiết kế hệ thống chiếu sáng bên trong nhà hàng đẹp như thế nào đi chăng nữa mà khu vực bên ngoài không có gì nổi bật thì khó có thể thu hút sự chú ý từ mọi người. Do đó, hãy lưu ý cho chiếu sáng bên ngoài để mọi người có thể nhìn thấy và ấn tượng với nhà hàng của bạn. Bạn có thể trang trí những khu vực như: tường bao, lối đi, cây xanh, đài phun nước, bể cá,…Chọn bất kỳ đối tượng nào để tăng khả năng hiển thị và an toàn cho đèn chiếu sáng cảnh quan LED trang trí. Bạn cũng có thể làm nổi bật hiên ngoài trời của bạn với các bó ánh sáng chuỗi LED.

Thiết kế chiếu sáng nhà hàng cực kỳ ấn tượng, thu hút

Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm đèn LED cho các không gian chiếu sáng khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách nhiệt tình nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *