Hướng dẫn thiết kế hệ thống chiếu sáng văn phòng mới nhất 2019

Môi trường văn phòng có tác động rất lớn đến hiệu suất làm việc của một cá nhân theo nhiều cách khác nhau. Một trong những yếu tố ảnh hưởng nhất trong môi trường văn phòng là hệ thống ánh sáng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sức khỏe và hiệu suất trong công việc của cá nhân có thể thay đổi chỉ trong tích tắc. Và một trong những lý do có thể đến từ ánh sáng mà họ tiếp xúc hằng ngày.

>>> Mời bạn tham khảo: Cách chọn bóng đèn LED phù hợp

Sức khỏe của nhân viên có thể bị ảnh hưởng trực tiếp bởi ánh sáng kém và gây ra hiện tượng căng mắt, đau đầu. Hệ thống ánh sáng ảnh hưởng đến nhân viên nhưng đôi khi chúng ta khó quan sát sự ảnh hưởng đó diễn ra trong dài hạn. Chính vì vậy, ánh sáng tốt không chỉ giải quyết các vấn đề an toàn và sức khỏe mà còn đem đến sự hài lòng cho nhân viên văn phòng, giúp họ làm việc hiệu quả hơn.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG VĂN PHÒNG MỚI NHẤT NĂM 2019

Đèn led Panel được sử dụng nhiều trong không gian văn phòng

Ngày nay, hầu hết mọi người đều làm việc trong nhà và khi thiếu ánh sáng tự nhiên, đồng hồ sinh học cơ thể của chúng ta mất nhịp. Chúng ta dễ mệt mỏi hơn, thiếu sức sống hơn. Các nhà nghiên cứu đã sáng tạo ra hệ thống chiếu sáng văn phòng mới nhất năm 2019, chiếm nhiều ưu việt hơn so với những hệ thống chiếu sáng đơn giản trước đây, nó đề cao sự truyền cảm hứng và thiết lập tâm trạng tích cực.

Chúng ta có thể tham khảo một số thiết kế văn phòng dưới đây để đem lại không gian chiếu sáng hiệu quả.

Bố trí không gian chiếu sáng phù hợp

Không có một mẫu chung phù hợp với mọi môi trường ánh sáng văn phòng. Tuy nhiên, hầu hết các công ty, doanh nghiệp nên xem xét đầu tư và lắp đặt hệ thống chiếu sáng lấy con người làm trung tâm, điều này có thể mang lại lợi nhuận rõ rệt về mặt năng suất làm việc của nhân viên.

Ánh sáng ban ngày tự nhiên và ánh sáng nhân tạo đều đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một nơi làm việc lành mạnh và hiệu quả. Các hoạt động khác nhau trong môi trường làm việc đòi hỏi các loại và mức độ ánh sáng phù hợp khác nhau. Mặc dù ánh sáng trắng có xu hướng được sử dụng nhiều nhất trong các không gian văn phòng hiện đại, nhưng việc bố trí ánh sáng cho các không gian ngoài việc làm, chẳng hạn như sử dụng ánh sáng tuyến tính, cũng đang được xem xét nhiều hơn.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG VĂN PHÒNG MỚI NHẤT NĂM 2019

Xem xét sự khác nhau giữa các khu vực của văn phòng là một điều quan trọng. Những không gian như lối đi, có thể có mức độ chiếu sáng thấp hơn so với nơi làm việc. Sự tương phản này có thể tạo ra một không gian truyền cảm hứng và góp phần vào một thiết kế năng động hơn.

Vị trí của các thiết bị chiếu sáng văn phòng

Vị trí các thiết bị chiếu sáng cũng là một cân nhắc quan trọng, vì ánh sáng không nên chiếu trực tiếp vào mắt của chúng ta. Thay vì chiếu sáng đồng đều trong một môi trường văn phòng, chúng ta có thể hắt ánh sáng vào tường hoặc trần nhà để khiến cho không gian dường như rộng hơn, sáng hơn và ít ngột ngạt hơn.

Giảm ánh sáng chói và dễ gây đau đầu

Ánh sáng chói có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng ánh sáng trong môi trường văn phòng và dễ đem lại tác hại lâu dài về thị giác cho nhân viên. Vì vậy cần phải vô cùng cẩn trọng khi chọn đèn LED cho văn phòng. Với bộ khuếch tán chống lóa, hình lăng trụ, đèn LED chứng tỏ là sự lựa chọn phổ biến cho các không gian văn phòng. Cho dù chúng ta thích cấu hình bảng LED hay thiết kế chiếu sáng tuyến tính LED liên tục, có rất nhiều tùy chọn có sẵn. Việc sử dụng ánh sáng LED mang lại nhiều sự lựa chọn và linh hoạt hơn so với các công nghệ trước đây.

Kiểm soát nhiệt độ màu và cường độ ánh sáng trong văn phòng

Tạo độ tương phản với các mức độ chiếu sáng khác nhau sẽ giúp chúng ta có được một không gian chiếu sáng năng động hơn. Ánh sáng ấm áp giúp nhân viên cảm thấy tốt hơn trong phòng nghỉ và tạo ra một bầu không khí thư giãn, tránh xa ánh sáng trắng – chỉ cần thiết cho sự tập trung ở không gian làm việc.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG VĂN PHÒNG MỚI NHẤT NĂM 2019

Khi ánh sáng đồng bộ với nhịp sinh học của con người, một hệ thống chiếu sáng tốt phải kiểm soát được nhiệt độ màu và cường độ của ánh sáng văn phòng trong suốt cả ngày. Mức độ chiếu sáng cao và ánh sáng trắng có thể được sử dụng vào buổi sáng và đầu giờ chiều để kích thích khả năng tập trung trong công việc của nhân viên. Vào giữa trưa và cuối buổi chiều, mức độ ánh sáng có thể giảm và ấm hơn. Theo quy trình đó, ánh sáng nhân tạo được thiết kế tương ứng với nhiệt độ màu của ánh sáng ban ngày tự nhiên, giúp mang lại hiệu quả tốt hơn trong các không gian văn phòng.

Ánh sáng văn phòng cũng cần tiết kiệm năng lượng

Sự thoải mái của nhân viên trong môi trường làm việc là cần thiết, tuy nhiên vẫn phải chú ý tới hiệu quả tiết kiệm năng lượng. Bất kỳ hệ thống ánh sáng văn phòng nào cũng cần phải đạt được sự cân bằng giữa năng suất của công nhân và yếu tố tiết kiệm năng lượng.

Ánh sáng LED không chỉ mang lại hiệu suất vượt trội, nó còn có mức tiêu thụ năng lượng thấp và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng. Giảm thiểu chi phí văn phòng là một mối bận tâm chính của các nhà kinh doanh. Do đó, cách chọn giải pháp chiếu sáng giúp tiết kiệm tối đa năng lượng đặc biệt quan trọng. Đèn LED văn phòng hiệu quả hơn tới 80% so với đèn huỳnh quang nên có thể giảm đáng kể chi phí vận hành.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG VĂN PHÒNG MỚI NHẤT NĂM 2019

Bóng đèn tuýp LED là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian văn phòng

Hệ thống chiếu sáng thông minh bằng đèn LED có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Một giải pháp là sử dụng tối đa ánh sáng ban ngày. Hệ thống này kết hợp các điều khiển tự động điều chỉnh lượng ánh sáng bằng cách cảm nhận lượng ánh sáng tự nhiên trong phòng. Qua đó, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên sẵn có và không lãng phí năng lượng vào ánh sáng nhân tạo không cần thiết.

Xu hướng thiết kế hệ thống chiếu sáng mới bằng đèn LED năm 2019 giúp tạo nên không gian văn phòng năng động hiện đại, vừa bảo vệ sức khỏe con người vừa tạo cảm hứng làm việc từ đó nâng cao hiệu suất. Hiện tại Tổng kho đèn LED đang phân phối những mẫu đèn LED mới nhất giúp bạn thiết kế không gian văn phòng hiệu quả. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0966.582.715 để được tư vấn và giao hàng trong thời gian sớm nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *