Cách chọn bóng đèn LED phù hợp

Cách chọn bóng đèn LED phù hợp khác hoàn toàn với cách chọn các bóng truyền thống. Đối với bóng đèn sợi đốt bạn có thể lựa chọn dựa vào thông số watt. Tuy nhiên, với bóng đèn LED thì độ sáng được đo bằng lumens.

Watt là gì?

Khi mua một bóng đèn sợi đốt, chỉ số watts cung cấp cho người tiêu dùng về độ sáng của bóng đèn. Càng nhiều watt, bóng đèn càng sáng. Quy tắc đó không áp dụng cho bóng đèn LED. Một chiếc đèn LED 60 watt không thể so sánh với bóng đèn sợi đốt 60 watt. Trong thực tế, chiếc LED 60 watt có thể làm bạn bị mù. Đèn LED được thiết kế để sử dụng ít năng lượng hơn nên chỉ số watt thấp hơn đèn sợi đốt. Điều này có nghĩa bạn không thể sử dụng watts để xác định độ sáng của đèn LED.

Lumens là gì?

Thực chất lumens không phải là một khái niệm mới chỉ dành cho đèn LED. Đây là thước đo của ánh sáng trong nhiều thập kỷ qua. Năm 2011, Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ bắt đầu yêu cầu các nhà sản xuất bóng đèn compact, đèn sợi đốt và đèn LED sử dụng lumens như một dấu hiệu cho thấy bóng đèn sẽ sáng như thế nào.

Trên bao bì của đèn, lumens được biểu thị bằng “lm”. Nếu chỉ số này càng cao thì bóng đèn sẽ càng sáng.

Cách chọn bóng đèn phù hợp

Cách dễ nhất để tìm ra bóng đèn phù hợp với bạn là gì bằng cách sử dụng giỏ chuyển đổi sợi đốt / LED.

Giả sử bạn thường sử dụng bóng đèn sợi đốt 60 watt chẳng hạn. Bạn có thể muốn chọn một bóng đèn LED có công suất từ 8 đến 12 watt và có mức độ sáng là 800 lm để có được độ chiếu sáng tương tự. Biểu đồ chuyển đổi này sẽ giúp bạn tìm thấy một bóng đèn LED tương tự như đèn sợi đốt bạn đang sử dụng:

Cách chọn bóng đèn LED phù hợp

Bảng chuyển đổi giữa bóng đèn sợi đốt và đèn LED.

Như bạn có thể thấy, với đèn LED, lượng công suất bạn sẽ cần thay đổi theo từng mức độ sáng. Điều này là do đèn LED cung cấp nhiều lumens hơn cho công suất thấp hơn. Để tiết kiệm năng lượng tốt nhất, Tongkhodenled.com.vn khuyên bạn nên tìm một lựa chọn bóng đèn có nhiều lumens nhất bạn cần, sau đó chọn một bóng đèn có công suất thấp nhất.

Bài viết liên quan

One thought on “Cách chọn bóng đèn LED phù hợp

Comments are closed.