Những điều doanh nghiệp cần biết về đèn LED

Khi đi vào bất kỳ 1 cửa hàng bán thiết bị chiếu sáng gia đình bạn sẽ thấy 1 khu vực riêng dành cho đèn led. Tuy nhiên, không phải ai cũng chọn đèn led cho đến khi đem ra so sánh với các loại đèn truyền thống thì các loại đèn này hoạt động kém hiệu quả hơn.

Ánh sáng tiêu thụ rất nhiều năng lượng và đèn led có thể giảm mức tiêu thụ điện trung bình xuống một nửa tùy thuộc vào số lượng đèn và nhu cầu sử dụng chiếu sáng của các bạn. Thông thường 4 đèn huỳnh quang 40W sẽ có thể được thay thế bằng 2 đèn led 20W. Do đó mỗi lần thắp sáng bạn sẽ giảm từ 120W xuống chỉ còn 44w.

Những điều doanh nghiệp cần biết về đèn LED

Đèn led sẽ giúp tiết kiệm điện hơn so với đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang.

Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được 76W tương tương giảm được 63% điện năng tiêu thụ. Nếu doanh nghiệp bạn có mức tiêu thụ điện năng từ đèn là 70% thì bạn sẽ thấy rõ được hiệu quả kinh tế mà nó đem lại.

Và dưới đây là những điều về đèn led mà các doanh nghiệp cần biết khi đầu tư sử dụng chúng.

  1. Ưu đãi khi sử dụng đèn led

Khi sản xuất đã tăng mạnh và chi phí đã giảm xuống. Một số công ty sản xuất đèn led vẫn cung cấp các chương trình ưu đãi cho khách hàng để khích lệ họ chuyển sang sử dụng đèn led. Tuy nhiên, cũng đã có một số chương trình bị cắt giảm và nó sẽ biến mất trong thời gian sắp tới.

Điều này có nghĩa rằng đây là thời điểm tuyệt vời để các bạn chuyển đổi sang sử dụng đèn led trước khi không còn chương trình ưu đãi nào. Và dù không có chương trình ưu đãi nào thì sau 1 đến 2 năm sử dụng đèn led số tiền bạn phải chi cho chiếu sáng sẽ giảm xuống đáng kể. Nó đủ để bù vào số tiền đã đầu tư ban đầu.

Những điều doanh nghiệp cần biết về đèn LED

Rất nhiều ưu đãi khi mua đèn led.

  1. Công suất không ám chỉ độ sáng của đèn

Tất cả các loại ánh sáng được đo bằng lumens. Lumens của không gian làm việc rất quan trọng, nếu ánh sáng quá nhiều sẽ gây đau đầu và khó chịu cho người sử dụng. Nhưng nếu không đủ sẽ tạo ra mối nguy hiểm mang tên “mất an toàn”.

Một đồng hồ đo Lumens được sử dụng để đo độ sáng của ánh sáng hiện tại của bạn. Sau đó hãy liên hệ với một nhà cung cấp đèn led, họ sẽ tư vấn miễn phí cho các bạn về loại đèn led nào nên sử dụng, số lượng bao nhiêu. Và hầu như tất cả các ánh sáng bạn nhìn thấy đều có mẫu đèn led tương đương. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải phá hủy xây mới nhưng có thể sẽ phải loại bỏ một số chấn lưu ra khỏi mạch điện.

Thông thường, 1 bộ chuyển đổi sẽ được tạo ra cho 1 bộ đèn. Nhưng đôi khi chỉ cần sử dụng 1 bộ chuyển đổi được thêm vào một vật cố định cũng sẽ giúp giảm số lượng bóng đèn cần thiết.

Ngoài ra, cũng có sẵn các loại đèn led dạng ống hoặc dạng tròn tương thích với chấn lưu.

  1. Màu của đèn LED

Khi bạn nhìn vào đèn huỳnh quang, màu sắc ánh sáng sẽ có sự khác nhau giữa các bóng đèn trong cùng 1 bảng điều khiển. Điều này là do 1 số yếu tố gây ra và hầu hết các nhà cung cấp đèn huỳnh quang không nhấn mạnh vào màu ánh sáng khi bạn dùng và khi mới mua.

Những điều doanh nghiệp cần biết về đèn LED

Bảng nhiệt độ màu ánh sáng đèn led.

Họ chỉ bán cho bạn những gì họ có trong kho. Và ánh sáng đèn huỳnh quang sẽ bị suy giảm theo thời gian. Vì vậy khi 1 đèn huỳnh quang mới đặt cạnh đèn huỳnh quang cũ, có cùng công suất nhưng sẽ cho ra 2 màu khác hẳn nhau.

Màu ánh sáng được biểu thị bằng kelvin, nó giống như đơn vị đo nhiệt độ. Nếu 1 miếng kim loại khi nung nóng lên 5.000 độ kelvin, kim loại đó sẽ phát ra một ánh sáng trắng nhất định. Với 3.000k nó sẽ có nhiều màu vàng hơn và ở mức 7.000k màu trắng sẽ hơi ngả xanh. Và khoảng 6.000k được cho là tương đương với ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng vàng dịu hơn và thường được sử dụng chủ yếu trong chiếu sáng gia đình.

Trong khi ánh sáng trắng ở 5.000k lại được sử dụng nhiều trong các cửa hàng bán lẻ, văn phòng. Và đặc biệt là ánh sáng đèn led không bị giảm sút theo sau nhiều năm sử dụng.

  1. Đèn LED có thời gian bảo hành vượt trội

Với một nhà sản xuất đèn led uy tín có thể cung cấp thời gian bảo hành có 1 loại bóng đèn lên tới 5 năm. Bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều loại bóng có thời gian bảo hành 3 năm, 2 năm, 1 năm hoặc thậm chí lên đến 10 năm.

So với các loại bóng đèn truyền thống, thời gian sử dụng đèn lớn gấp khoảng 8 lần. Điều này có nghĩa tuổi thọ của 1 bóng đèn có thể nhiều hơn 20 năm. Thêm vào đó bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều khoản khác như: chi phí bảo trì, mua mới,… Và thậm chí nhiệt lượng tỏa ra của đèn led cũng thấp hơn rất nhiều so với đèn truyền thống.

Những điều doanh nghiệp cần biết về đèn LED

Đèn led được bảo hành lên tới 3 năm.

Tuy nhiên, không phải đèn led nào cũng giống nhau. Tương tự các sản phẩm khác trên thị trường, đèn led cũng có sản phẩm giá rẻ, tầm trung và cao cấp. Vì vậy khi mua hàng bạn hãy chắc chắn là hỏi về chất lượng của loại đèn bạn đang định mua.

Kỹ thuật và chất liệu sản xuất đèn LED quyết định chất lượng và độ bền của nó. Vì vậy các bạn nên chọn 1 đơn vị cung cấp đèn led uy tin để mua hàng. Và tongkhodenled.com.vn là đơn vị như vậy. Bạn sẽ nhận được tư vấn cụ thể và chọn được loại đèn phù hợp khi gọi điện đến hotline 0966.582.715.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *