Khoảng cách đèn Led âm trần bao nhiêu để vừa sáng vừa tiết kiệm điện

Khoảng cách đèn Led âm trần cần phải tính toán để căn phòng đủ ánh sáng và tiết kiệm điện. Nếu khách hàng vẫn chưa biết cách tính khoảng cách đèn âm trần. Hãy tập trung đọc hết thông tin trong bài viết dưới đây nhé. 

Điều cơ bản cần biết trước khi tính khoảng cách đèn Led âm trần

Đèn Led âm trần là loại đèn chiếu sáng được lắp đặt âm trần phần thân và phần đế đèn. Mặt đèn sẽ được lộ ra bên ngoài trần nhà để chiếu sáng ra xung quanh. Cách lắp đặt loại đèn này cần tuân thủ theo những nguyên tắc riêng. Trong đó có cả nguyên tắc về khoảng cách đèn Led âm trần

Khoảng cách đèn led âm trần 7w cho phòng 20m2

Tính toán khoảng cách giữa các bóng đèn hợp lý sẽ giúp phân bổ đều ánh sáng ra không gian. Nó không những tăng hiệu quả chiếu sáng mà còn giúp bố trí số lượng đèn phù hợp. Với lượng ánh sáng đủ dùng cho căn phòng, tiền điện hàng tháng sẽ được tiết kiệm đáng để. 

Thông thường, đèn Led âm trần sẽ được lắp đặt thành các hàng dọc theo chiều dài của trần nhà. Khi đó, ngoài việc tính toán khoảng cách giữa các đèn, cần phải tính khoảng cách của đèn với tường. Và khoảng cách giữa các hàng đèn với nhau (hay nói cách khác là khoảng cách giữa các đèn theo chiều rộng của trần nhà). 3 thông số này luôn cần phải tính kỹ khi chuẩn bị bố trí lắp đặt đèn âm trần. 

Những khoảng cách cần tính toán sẽ phụ thuộc bởi công suất của đèn âm trần. Khi đèn có công suất lớn số lượng đèn sẽ ít hơn so với việc lắp đèn công suất nhỏ hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn công suất đèn là bao nhiêu phụ thuộc vào diện tích của căn phòng. Và thêm một yếu tố nữa là tiêu chuẩn độ rọi trong một căn phòng đã được các chuyên gia tính toán. 

Công thức tính khoảng cách đèn Led âm trần

Trước tiên, hãy tính toán số lượng đèn âm trần cần lắp đặt trong căn phòng bằng công thức sau: 

Số lượng đèn = (Độ rọi tiêu chuẩn * Diện tích) / quang thông (lumen)

Trong đó, độ rọi tiêu chuẩn có trong bảng tiêu chuẩn quốc gia về chiếu sáng. Bảng tiêu chuẩn này rất dễ tìm kiếm trên google. 

Sau khi đã biết được số lượng đèn cần lắp đặt, tính khoảng cách dựa theo công thức sau: 

– Khoảng cách đèn theo chiều dài = số đo chiều dài trần nhà/ số lượng đèn 

– Khoảng cách đèn theo chiều rộng = số đo chiều rộng trần nhà / số lượng đèn

– Khoảng cách giữa đèn và tường = khoảng cách đèn theo chiều dài (theo chiều rộng)/2

Dựa vào các công thức trên rất dễ dàng tính được khoảng cách giữa các bóng đèn. Khi đó, chỉ cần lắp đặt đúng kỹ thuật, căn phòng sẽ có lượng ánh sáng thật đồng đều. 

khoang-cach-bo-tri-den-le-am-tran-9w

Khoảng cách lắp đèn led âm trần 9w cho phòng 20m2

Những lưu ý khi lắp đặt đèn Led âm trần

Ngoài việc lắp đặt đèn Led âm trần tuân theo khoảng cách đã tính toán được. Trên thực tế, khi lắp các bóng đèn Led âm trần, khách hàng cần chú ý những yếu tố sau: 

– Nếu trần nhà lắp đặt quạt trần, hãy tránh xa đường kính của quạt. Vì nếu vị trí đèn âm trần nằm trong phạm vi đường kính của quạt, khi quạt quay, ánh sáng nhấp nháy. Vì tia sáng từ đèn chiếu xuống dưới sẽ bị cánh quạt là vật cản. 

– Lắp đặt đèn Led âm trần với căn phòng có nhiều góc khuất, hãy gia tăng số lượng đèn lên 1,2 chiếc. Hoặc lắp đặt kết hợp đèn Led âm trần với đèn Led panel và đèn Led dây. 

– Đèn được lắp đặt đúng kỹ thuật, hoạt động trong một dải điện áp ổn định. 

– Giữ khoảng cách đèn led âm trần an toàn với những thiết bị tỏa nhiệt nhiều. Vì cạnh vật tỏa nhiệt lớn, đèn sẽ dễ bị nóng và làm giảm tuổi thọ của đèn. 

Khi lắp đặt đèn Led âm trần, khách hàng nên nhờ đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao. Tổng kho đèn Led không chỉ là nơi cung cấp các loại đèn Led chất lượng mà còn có dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp. 

Đến với Tổng kho đèn Led, khách hàng sẽ có được thiết bị chiếu sáng chính hãng. Ngoài ra, sử dụng dịch vụ lắp đặt tại đây, khách hàng sẽ không còn phải tính toán khoảng cách đèn Led âm trần. Vì với sự tận tâm, nhiệt tình, tay nghề cao, đội ngũ thi công của tổng kho đèn Led sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *