Nên chọn đèn pha led năng lượng mặt trời hay lưới điện quốc gia?

Đèn pha led hiện đang là một trong những dòng đèn led bán chạy nhất hiện nay. Xét về nguồn điện cấp đèn, hiện nay trên thị trường có 2 loại đèn pha led là đèn pha led năng lượng mặt trời và đèn pha led sử dụng lưới điện quốc gia. Nên chọn loại đèn nào thì phát huy được ưu điểm, tiết kiệm chi phí? Tham khảo bài viết dưới đây và có câu trả lời cho mình nhé!

Đặc điểm của đèn pha led năng lượng mặt trời

Đèn pha led năng lượng mặt trời là loại đèn sử dụng nguồn điện chiếu sáng tích lũy từ ánh sáng mặt trời. Đèn thường có cấu tạo gồm phần đèn chiếu sáng  và tấm pin năng lượng. Đèn hoạt động theo nguyên tắc ánh sáng mặt trời hắt sáng vào tấm pin năng lượng sau đó chuyển hóa thành nguồn điện phục vụ cho sự chiếu sáng của đèn.

 

Nên chọn đèn pha led năng lượng mặt trời hay lưới điện quốc gia?

Đèn pha led năng lượng mặt trời cấu tạo gồm có 2 bộ phận

 

Như vậy, với đèn pha led năng lượng mặt trời chỉ cần bạn bỏ tiền ra mua đèn bạn sẽ không mất chi phí trả tiền điện hàng tháng. Bởi vì năng lượng sử dụng cho việc chiếu sáng của đèn là năng lượng có sẵn trong tự nhiên.

Tuy nhiên, đèn pha led năng lượng mặt trời hoạt động dựa trên sự tích lũy từ năng lượng mặt trời. Nguồn điện phục vụ cho sự chiếu sáng của đèn không ổn định. Mặc dù đèn có chế độ tích lũy năng lượng song vào những khoảng thời gian dài của mùa xuân hay mùa đông ở Việt Nam, ánh nắng mặt trời ít hoặc yếu trong nhiều ngày liên tiếp việc chiếu sáng của đèn sẽ không ổn định.

Đặc điểm của đèn pha led lưới điện quốc gia

Đèn pha led năng lượng mặt trời và đèn pha led sử dụng lưới điện quốc gia đều có những ưu điểm chung của dòng đèn led cao cấp. Đó là tiết kiệm điện hơn 60-70% so với đèn truyền thống. Ánh sáng đèn chân thực, không bị chói lóa, không phát ra các tia bức xạ, cực tím ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tuổi thọ, độ bền của đèn cao, thân thiện với môi trường.

Nên chọn đèn pha led năng lượng mặt trời hay lưới điện quốc gia?

Đèn pha LED OSRAM 50W sử dụng điện 220V

Song với đèn pha led sử dụng lưới điện quốc gia, bên cạnh việc mua đèn bạn sẽ phải chi trả tiền điện phục vụ cho hoạt động chiếu sáng của đèn hàng tháng. Bù lại, bạn sẽ luôn có nguồn điện ổn định, lâu dài phục vụ cho sự chiếu sáng của đèn. Dù mùa nào trong năm, dù trời mưa hay trời nắng bạn vẫn yên tâm đèn sẽ chiếu sáng mỗi khi bạn cần.

Trên đây là đặc điểm của đèn pha led năng lượng mặt trời và đèn pha led lưới điện quốc gia. Mỗi loại đèn có những ưu, nhược điểm riêng, căn cứ vào mục đích sử dụng, thời gian sử dụng bạn hãy phân tích để đưa ra quyết định sáng suốt nhất trước khi chọn mua nhé!

>>> Mời bạn tham khảo: mua đèn led pha ở hà nội

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *