Độ sáng đèn pha led có bị tác động bởi công suất không?

Độ sáng của đèn nói chung và độ sáng đèn pha led nói riêng là yếu tố vô cùng quan trọng trong chiếu sáng và thiết kế nội thất. Không chỉ cung cấp ánh sáng đầy đủ cho sinh hoạt, làm việc mà độ sáng còn đem lại tính thẩm mỹ cao, tác động lên sức khỏe con người.

Nhiều người cho rằng khi đi mua đèn không cần quan tâm đến độ sáng. Tuy nhiên, đó là hiểu lầm tai hại mà các bạn nên tránh. Khi mua đèn chiếu sáng cho bất kỳ khu vực nào thì bạn cũng cần chú ý đến độ sáng của bóng đèn. Nó sẽ giúp bạn chọn được loại đèn phù hợp nhất cho từng không gian.

đèn pha led 30w

Độ sáng của đèn pha LED 30W tương đương với độ sáng của đèn truyền thống có công suất lớn hơn

Độ sáng của đèn pha led có bị tác động bởi công suất không?

Độ sáng đèn led được biểu hiện qua chỉ số quang thông trên 1 đơn vị công suất và được tính là lumen/w. Nhiều người cho rằng đèn có công suất càng cao thì chất lượng ánh sáng càng lớn và ngược lại. Tuy nhiên, trên thực tế chúng không hề có bất cứ mối liên hệ nào. Công suất không ảnh hưởng đến độ sáng của đèn.

Độ sáng đèn pha led hay chính là quang thông của đèn và có đơn vị là lumen/w. Điều này có nghĩa là hiệu suất phát quang của đèn càng cao thì bóng sẽ càng sáng. Vậy nên, khi lựa chọn đèn chúng ta nên chọn hiệu suất phát quang cho phù hợp. Để vừa tiết kiệm điện lại đảm bảo đủ lượng ánh sáng làm việc và sinh hoạt.

Có 2 bóng đèn pha led cùng công suất như nhau nhưng lại có độ sáng khác nhau.

Ví dụ:

Cùng là loại đèn công suất 100W chiếu nhà xưởng nhưng sẽ có loại có hiệu suất chiếu sáng là 110lm/w, có loại lại chỉ 100lm/w,… nên quang thông khác nhau và như vậy thì độ sáng của đèn pha cũng sẽ khác nhau.

30w đèn pha led mỏng

Đèn pha LED Apple của HC LIGHTING tuy có kích thước mỏng nhưng độ sáng cực tốt

Vì vậy có thể khẳng định rằng công suất không ảnh hưởng đến độ sáng của đèn mà độ sáng được tính bằng quang thông.

Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số yếu tố ảnh hưởng đến độ sáng của đèn led như: khả năng hiển thị màu sắc, tuổi thọ của bóng đèn. Nhưng với đèn pha led thì đều có chỉ số hoàn màu rất tốt vì vậy chất lượng ánh sáng không bị ảnh hưởng và cũng không làm hại mắt. Đèn có tuổi thọ càng thấp thì cường độ sáng sẽ càng yếu và ngược lại.

Vì vậy khi mua đèn pha led các bạn nên chọn loại đèn có tuổi thọ cao để tiết kiệm chi phí.

Hướng dẫn chọn độ sáng đèn pha led phù hợp mới mọi không gian

Để không gian đủ ánh sáng khi chọn đèn pha led các bạn cần chú ý đến vị trí bố trí và độ sáng của đèn để vừa có thể tiết kiệm tiền điện lại không làm hại mắt.

– Đối với các không gian có diện tích nhỏ và kín các bạn nên chọn loại đèn có độ sáng vừa phải và công suất thấp. Độ sáng của đèn pha thấp sẽ giúp ánh sáng vừa đủ lan tỏa cả không gian mà vẫn tiết kiệm điện. Nếu sử dụng bóng công suất lớn, quang thông lớn vừa hao tổn điện năng vừa dư thừa ánh sáng khiến mắt thường xuyên bị chói, nhức mỏi.

– Đối với không gian rộng thì có thể sử dụng đèn có quang thông lớn hoặc kết hợp nhiều bóng quang thông nhỏ. Nếu như không gian lớn không đủ ánh sáng sẽ khiến mắt phải làm việc quá tải dẫn đến tình trạng mỏi mắt.

Ngoài ra, khi chọn đèn các bạn nên dựa vào hiệu suất phát quang sau đó chọn công suất đèn để phù hợp từng không gian chiếu sáng.

Ví dụ:

Đối với không gian khoảng 20m2 bạn chỉ cần sử dụng đèn led có quang thông là 130lm/w, công suất 10w.

Chưa hết, khi đi mua đèn các bạn cần chú ý đến các thống số của đèn như: nhiệt độ màu đèn, cường độ sáng, công suất để lựa đèn cho phù hợp.

Để biết không gian chiếu sáng cần độ sáng đèn pha led như thế nào hãy gọi điện tới hotline của chúng tôi: 0966 524 570. Bạn sẽ được tư vấn và chọn ra mẫu đèn phù hợp nhất

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *