Nâng cao chất lượng cuộc sống với hệ thống ánh sáng “lấy con người làm trung tâm”

Gần đây, Tổng kho đèn LED thường xuyên gửi tới cộng đồng những chia sẻ về các cách để nâng cao chất lượng cuộc sống và năng suất của mọi người tại nơi làm việc. Theo đó, chúng ta có thể nâng cao chất lượng cuộc sống với những tiêu chuẩn ánh sáng phù hợp ở nhà cũng như nơi làm việc. Tổng kho đèn LED sẵn sàng cung cấp nhiều sản phẩm mang lại sự thoải mái và an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Đã bao giờ chúng ta để ý có những lúc trong ngày chúng ta cảm thấy khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng? Nhiều lúc chúng ta lại muốn được nghỉ ngơi? Chúng ta có thức dậy vào cùng một khung giờ nhất định vào mỗi sáng không? Nhịp sống hằng ngày có ảnh hưởng lớn đến những thay đổi về thể chất, tinh thần và hành vi của của chúng ta trong suốt chu kỳ 24 giờ. Một phần của bộ não kiểm soát nhịp sinh học này, bên cạnh đó, ánh sáng và bóng tối cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SỐNG VỚI HỆ THỐNG ÁNH SÁNG LED LẤY CON NGƯỜI LÀM TRUNG TÂM

Ánh sáng lấy con người làm trung tâm là gì?

 

Ánh sáng lấy con người làm trung tâm (HCL) là khái niệm đề cập đến việc sử dụng ánh sáng để cải thiện cuộc sống của mọi người. Với ánh sáng lấy con người làm trung tâm, chiếu sáng vì con người, con người luôn có được cảm giác khỏe mạnh về tinh thần và thể chất. Chúng ta sẽ cảm thấy có động lực hơn, từ đó năng suất làm việc được nâng cao hơn rất nhiều.

Hệ thống ánh sáng này có thể giúp điều chỉnh nhịp sinh học bị phá vỡ. Thời tiết thay đổi trong ngày hay tiến độ công việc là những nguyên nhân phổ biến gây nên sự gián đoạn của nhịp sinh học ở con người. Khi thay đổi nhịp sinh học, cơ thể chúng ta sẽ dễ phản ứng lại và xảy ra khá nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Từ đó, hiệu quả công việc của mỗi người cũng sẽ giảm xuống, chúng ta trở nên khó chịu, gắt gỏng và nhạy cảm hơn, gây nên nhiều mâu thuẫn trong các mối quan hệ xã hội.

Đại học Tây Bắc và Đại học Toronto đã thực hiện nghiên cứu về những người sống trong phòng sáng và tối, cuối cùng họ cũng cho ra những kết quả thú vị. Cường độ ánh sáng dường như tạo ra sự khác biệt trong hành vi của mọi người. Đối tượng trong phòng sáng hơn dường như có cảm giác khó chịu và trở nên hung dữ với nhau hơn. Còn nhóm đối tượng trong phòng tối hơn lại có biểu hiện hòa hợp với nhau hơn.

Ánh sáng LED có thể tái tạo nhịp sinh học, cung cấp nhiệt độ khác nhau của màu ánh sáng vào các thời điểm khác nhau trong ngày, đồng thời có khả năng điều chỉnh màu ánh sáng bất cứ lúc nào, giúp mọi người dễ sử dụng hơn.

Lợi ích của việc sử dụng hệ thống ánh sáng LED lấy con người làm trung tâm

  • Mang đến cho mọi người cảm giác thoải mái, dễ chịu
  • Nâng cao năng suất làm việc
  • Cải thiện hiệu quả công việc
  • Giảm phản ứng cảm xúc tiêu cực ở con người
  • Điều chỉnh theo nhịp điệu sinh học ngày, đêm một cách tự nhiên
  • Cải thiện thị lực
  • Khả năng nhìn rõ hơn trong thời gian dài hơn

Lợi ích tại nơi làm việc

 

Các nghiên cứu đã cho thấy hiệu suất của nhân viên có thể tăng 10% khi phương pháp HCL được vận dụng. Ánh sáng dựa trên nhịp sinh học tạo năng lượng tốt cho nhân viên vào buổi sáng. Nhân viên trở nên hăng hái hơn trong công việc. Sau đó, cường độ ánh sáng sẽ giảm dần dần xuống đầu giờ chiều.

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SỐNG VỚI HỆ THỐNG ÁNH SÁNG LED LẤY CON NGƯỜI LÀM TRUNG TÂM

Vào đầu giờ chiều, ánh sáng sẽ lại tăng lên phù hợp để kích thích nguồn năng lượng mới của họ sau khi đã được nghỉ ngơi vào buổi trưa. Như vậy, nhân viên sẽ luôn luôn cảm thấy thoải mái và khỏe mạnh tại nơi làm việc. Họ không cảm thấy bị mỏi mắt. Vì HCL có thể làm giảm phản ứng cảm xúc tiêu cực, mọi người sẽ dễ dàng hòa hợp, thân thiện với nhau hơn.

>>> Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Chiếu sáng văn phòng không thể bỏ qua 4 mẹo sau đây!

 

Lợi ích trong giáo dục

 

HCL có thể giúp sinh viên bình tĩnh giúp họ dễ dàng tập trung vào việc học hơn. Nó có thể giữ cho họ sự tỉnh táo khi họ phải trải qua một ngày dài học tập căng thẳng, đồng thời nó cũng giúp sinh viên giảm cảm giác buồn ngủ, chán nản. Nó cũng có thể cải thiện việc học bằng cách giúp họ ngủ ngon hơn vào những giờ giải lao.

 

Lợi ích trong chăm sóc y tế

 

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SỐNG VỚI HỆ THỐNG ÁNH SÁNG LED LẤY CON NGƯỜI LÀM TRUNG TÂM

Các bác sĩ và nhân viên y tế cần sử dụng đèn LED sáng để chuẩn đoán chính xác bệnh cho bệnh nhân của mình. Phương pháp HCL có thể giúp bệnh nhân cân bằng nhịp sinh học, góp phần giúp sức khỏe của bệnh nhân phục hồi nhanh hơn và cải thiện suy nghĩ của họ ngày một tích cực hơn. Trong các viện dưỡng lão, HCL có thể cải thiện bầu không khí của bệnh viện, ánh sáng tốt có thể giúp người già nhìn rõ hơn.

 

Giải pháp chiếu sáng LED

 

Nhiệt độ màu của đèn LED dao động trong khoảng từ 2700K đến 6500K nên bạn có thể lựa chọn nhiều màu sắc khác nhau. Ngoài ra, nó còn được tích hợp DIM giúp điều chỉnh tăng giảm ánh sáng một cách dễ dàng. Ánh sáng LED mang lại hiệu quả ánh sáng tuyệt vời và có thể giúp nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên. Đồng thời, chúng cũng là lựa chọn tốt nhất để tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí cho công ty.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *