Tất tần tật về đèn LED bạn cần biết

Đèn LED ra đời mang đến sự thay đổi mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực cuộc sống. Hàng ngày, bạn đều tiếp xúc với ánh sáng đèn LED dù ít hay nhiều. Nhưng bạn đã thật sự hiểu về nó. Bạn đã bao giờ đặt ra câu hỏi hay thắc mắc xoay quanh những chiếc đèn LED này. Tất cả sản phẩm tạo ra nguồn năng lượng quang học như đèn LED đều có ý nghĩa và nhiều thú vị để khám phá. Với tư cách là nhà phân phối và bán buôn, bán lẻ các loại đèn LED hàng đầu trên thị trường đèn LED, cùng những kiến thức và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đèn LED, Tongkhoden Led sẽ giúp bạn giải đáp và tìm hiểu kỹ hơn về bóng đèn LED. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, chúng tôi cũng nhận được khá nhiều câu hỏi từ khách hàng, do đó chúng tôi sẽ trả lời các câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến đèn LED. Hi vọng rằng những câu trả lời dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định và lựa chọn thông minh khi chọn lựa lắp đặt mới các sản phẩm đèn LED hoặc thay thế các bóng đèn cũ bằng đèn LED.

Tất tần tật về đèn LED bạn cần biết

Đèn LED có mức giá thế nào?

Khi thị trường LED mở rộng, giá đèn LED có xu hướng giảm vì công nghệ LED tốt hơn giúp chi phí sản xuất ra chúng rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên, có nhiều loại đèn LED, với những thiết kế riêng, công suất khác nhau nên giá cả khác nhau. Giá đèn LED phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Chủng loại, kiểu dáng, công suất, chất liệu,…Do đó, không thể trả lời chính xác là giá đèn LED là bao nhiêu mà chỉ có thể tham khảo giá của các dòng sản phẩm tương đương của các nhà cung cấp để đưa ra quyết định. Tuy nhiên, việc bỏ tiền ra đầu tư cho đèn LED về lâu dài sẽ giúp bạn tiết kiệm các hóa đơn tiền điện, vì đèn LED có hiệu quả năng lượng cao, hiệu suất chiếu sáng vượt trội.

Tuổi thọ của bóng đèn LED là bao lâu?

Tuổi thọ dự báo của đèn LED thường từ 10 đến 15 năm. Thời gian hoạt động của thiết bị đèn LED được giới hạn bởi các thiết bị điện tử khác như tăng phô, có tuổi thọ khoảng 50.000 giờ). Trong thực tế, khi sử dụng đèn LED tuổi thọ và độ bền cao hơn đồng nghĩa với việc chi phí bảo trì thấp hơn. Đèn LED không có dây tóc hoặc khí phát ra ánh sáng khi chúng được tích điện. So với đèn sợi đốt truyền thống, ánh sáng phát ra dựa trên sự đốt nóng dây tóc bóng đèn đến một nhiệt độ nhất định chúng sẽ phát sáng. Những sợi và khi đó bị hao mòn nhanh chóng theo thời gian vì phần lớn điện được sử dụng cho đèn truyền thống bị tiêu tan dưới dạng nhiệt. Đèn sợi đốt do đó khá nóng, còn bóng đèn LED hầu như không bị nóng khi chạm. Do đó, đèn LED có tuổi thọ cao hơn rất nhiều so với đèn truyền thống.

Đèn LED có điều chỉnh độ sáng được không?

LED còn được gọi là nguồn sáng rắn hay nguồn sáng bán dẫn do vậy ưu điểm của đèn LED là dễ dàng điều khiển. Tuy nhiên không phải bất cứ loại đèn LED nào cũng có thể điều khiển hay sử dụng công tắc điều chỉnh độ sáng.

Nên chọn loại đèn LED có nhiệt độ màu như thế nào

Do đặc điểm và nhu cầu sử dụng, hiện nay trên thị trường có loại đèn LED có thể điều khiển được và không điều khiển được. Nhà sản xuất thường công bố điều này ngay ở trên bao bì, tờ hướng dẫn hay trên trên sản phẩm. Khi lựa chọn người tiêu dùng nên chú ý đọc kỹ hoặc xem biểu tượng ký hiệu có thể hay không thể điều khiển được

Đèn LED cho những loại ánh sáng có màu sắc như thế nào?

Màu sắc ánh sáng của đèn LED phụ thuộc vào nhiệt độ màu của chúng. Nhiệt độ màu của các loại den led chắc chắn sẽ tốt hơn so với những loại đèn sử dụng công nghệ cũ như đèn compact, đèn sợi đốt hay đèn huỳnh quang. Người ta dùng nhiệt độ Kelvin để đo nhiệt độ màu của đèn LED, có 3 khoảng nhiệt độ cho 3 loại màu sắc ánh sáng khác nhau đó là:

  • Từ 6500 – 7000 Kelvin là ánh sáng màu trắng lạnh.

      –      Từ 4.000 đến 5.000 Kelvin sẽ cho ánh sáng màu trắng trung tính.

      –       Từ 3000 đến 3500 Kelvin tạo nên ánh sáng có màu vàng nắng

Do đó, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn chọn loại đèn LED có nhiệt độ màu phù hợp.

Có thể điều khiển đèn LED bằng ứng dụng điện thoại di động không?

Câu trả lời là: Hoàn toàn có thể.

Hiện nay xu hướng lắp đèn led điều khiển từ xa để dễ dàng và thuận tiện trong việc điều khiển ánh sáng được đưa vào các công trình kiến trúc rất nhiều. Thử tưởng tượng trong một không gian rộng lớn với nhiều bóng đèn mà mỗi lần bật tắt cứ phải chạy đi chạy lại thì thật là phiền. Thay vào đó bạn chỉ cần ngồi yên một chỗ cầm chiếc điều khiển hoặc kết nối trực tiếp vào điện thoại thông minh để điều khiển ánh sáng đèn vô cùng thuận tiện và chủ động. Công nghệ ứng dụng dành cho thiết bị di động và đèn LED kết nối với nhau qua mạng internet. Đèn LED cho phép bạn điều khiển ánh sáng từ xa, để thay đổi nhiệt độ màu. Hệ thống trí tuệ nhân tạo cũng có thể tìm hiểu các kiểu và sở thích chiếu sáng của bạn, tự động bật tắt vào thời gian hẹn, thay đổi màu sắc và nhiệt độ phù hợp với thói quen sử dụng của bạn.

Bóng đèn LED là một phát minh mới thú vị và đầy sáng tạo của công nghệ chiếu sáng. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, vui lòng xem trang web của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm đèn LED với giá cả cạnh tranh với tiêu chí: sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Chúc quý khách ngày mới tốt lành với nhiều lựa chọn đúng đắn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *