Tại sao đèn đường lại có ánh sáng vàng?

Nếu để ý, bạn sẽ thấy hầu hết các loại đèn đường đều có màu vàng. Dù là đèn trên cao tốc, vỉa hè, trong ngõ, hay trong hẻm,… ánh sáng phát ra ánh sáng vàng. Vậy tại sao đèn đường màu vàng?

Nhờ ưu điểm vượt trội về tuổi thọ, tiết kiệm điện năng và thân thiện môi trường, ngày nay đèn đường led được dần thay thế cho các loại bóng đèn truyền thống như: đèn huỳnh quang, đèn Halogen hay đèn Sodium. Và dù là loại đèn nào thì chúng đều phát ra một loại ánh ánh có cùng dải màu. Và màu này không phải màu trắng hay xanh, đó là màu vàng hoặc ngả vàng. Tại sao lại như vậy?

 

Tại sao đèn đường màu vàng, ngả vàng hoặc màu cam?

 

Không phải ngẫu nhiên mà toàn bộ đèn đường lại sử dụng một loại màu. Và lý do đó là:

1. Đèn đường màu vàng giúp ánh sáng đi qua sương mù tốt hơn

 

Yếu tố đầu tiên khiến đèn đường có màu vàng là vì ánh sáng vàng có khả năng dẫn truyền tốt hơn các loại ánh sáng khác. Điều này đã được các nhà khoa học chứng minh, nhất là khi chiếu sáng trong điều kiện có sương mù. Ngoài ra, ánh sáng vàng ít gây ô nhiễm môi trường hơn so với ánh sáng màu lạnh. Những ô nhiễm ánh sáng trên bầu trời sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến nghiên cứu thiên văn khi quan sát sự chuyển động của các ngôi sao trên bầu trời quá sáng.

Tại sao đèn đường lại có ánh sáng vàng?

Đèn đường chủ yếu có màu vàng

Vì vậy khi chọn mua đèn đường led các bạn nên chọn loại đèn phát ra ánh sáng vàng để đảm bảo tầm nhìn cho lái xe, hạn chế tai nạn giao thông.

 

2. Tại sao đèn đường màu vàng vì ít tác động đến con người

 

Đèn đường màu vàng không phát ra ánh sáng xanh nên rất an toàn với cơ thể con người. Ánh sáng xanh là một loại ánh sáng không tốt cho con người. Trong các nghiên cứu mới nhất, loại ánh sáng này làm ngăn chặn cơ thể tiết ra melatonin – hormon duy trì đồng đồ sinh học của con người. Khi melatonin không được tiết ra sẽ làm ảnh hưởng lớn đến cảm xúc, quá trình nghỉ ngơi và đặc biệt là hệ miễn dịch của con người. Vì vậy sử dụng ánh sáng vàng sẽ góp phần đảm bảo sức khỏe của con người.

 

3. Đèn đường màu vàng thân thiện môi trường

 

Tại sao đèn đường màu vàng vì ánh sáng vàng được đánh giá là thân thiện với môi trường. Ánh sáng vàng có màu gần giống với ánh sáng ban ngày nên sẽ không làm ảnh hưởng đến chu kỳ trao đổi chất ở thực vật và động vật. Điều này rất có ý nghĩa với những khu vực có nhiều thực vật, động vật sinh sống như: nông thôn, vùng núi. Đặc biệt với các loài động vật ăn đêm, ánh sáng trắng sẽ làm cản trở sự nhận thức về ngày đêm, giảm khả năng săn bắt và di cư.

Tại sao đèn đường lại có ánh sáng vàng?

Đèn đường màu vàng thân thiện với môi trường

Minh chứng là đã có rất nhiều rùa tại Mỹ khi ra đường vào buổi tối đã đụng phải xe đi trên đường vì ánh sáng trắng. Và hiện nay đèn đường ánh sáng vàng là yếu tố bắt buộc tại xứ sở cờ hoa này.

 

Nên mua đèn đường màu vàng ở đâu?

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn đường khác nhau, đặc biệt là đèn led. Đèn đường led được nhiều đơn vị lựa chọn làm phương tiện chiếu sáng đường đi vì nó đáp ứng các tiêu chuẩn như: tiết kiệm điện, bền, không gây hại cho con người và môi trường, đèn phát ra ánh sáng vàng,…. và còn hàng loạt những ưu điểm khác mà bạn có thể tham khảo tại đây!

Nhưng đến đâu để có thể mua được đèn đường màu vàng? Và mua loại nào hợp lý lại là điều khiến nhiều người băn khoăn. Một trong những địa chỉ cung cấp đèn đường led màu vàng tốt nhất hiện nay là tongkhodenled.com.vn. Tất cả các mẫu đèn ở đây đều được nhập khẩu linh kiện từ nước ngoài, sản phẩm có chất lượng tốt tương đương với các thương hiệu tên tuổi. Vì vậy khi muốn mua đèn đường led các bạn hãy gọi ngay đến hotline 0966.852.715 để được tư vấn và hỗ trợ. Các bạn có thể lựa chọn đèn đường led hình chiếc lá 1 chip led, 2 chip led hoặc 3 chip led với các công suất khác nhau.

Như vậy chúng tôi đã giải thích cho các bạn tại sao đèn đường màu vàng. Nếu các bạn cần mua đèn đường chất lượng tốt nhất hãy liên hệ theo tổng đài của tongkhodenled.com.vn. Đèn led tại đây đều là những sản phẩm tốt nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *