Nguyên nhân đèn đường không sáng và cách khắc phục

Đèn đường không sáng khiến người tham gia giao thông gặp rất nhiều khó khăn. Trời tối, thiếu sáng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn. Vậy tại sao đèn đường lại không sáng? Có cách nào khắc phục không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Hàng ngày ra đường vào buổi tối các bạn sẽ thấy có rất nhiều đèn đường chiếu sáng. Cách đây khoảng 10 năm, đèn chiếu sáng trên đường phố, đường cao tốc còn rất hạn chế. Tuy nhiên, với tốc phát triển của xã hội đèn đường đã xuất hiện hầu hết trên các tuyến đường. Từ trong ngõ xóm đến đường tỉnh lộ, cao tốc,…

Ngày nay đèn đường led đã được sử dụng phổ biến nhằm tiết kiệm năng lượng và có tuổi thọ chiếu sáng tốt hơn. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới đèn đường không còn sáng như khi mới sử dụng. Nhưng nguyên nhân chính là đèn đã bị hư hỏng và cần phải kiểm tra và thay thế.

Nguyên nhân đèn đường không sáng và cách khắc phục

Mẫu đèn đường 100w được sử dụng rất phổ biến hiện nay

Đèn đường không sáng là dấu hiệu cho thấy đã bị hỏng

 

Khi tham gia giao thông bạn nếu chú ý quan sát bạn sẽ thấy nhiều dấu hiệu dẫn tới việc đèn không sáng. Tiêu biểu là 2 hiện tượng sau đây:

– Đèn không sáng hoặc có hiện tượng nhấp nháy: Đây là dấu hiệu cho thấy có thể đèn đã bị ngắt nguồn điện dẫn đến đèn. Hoặc ánh sáng phát ra từ đèn không liên tục gây khó chịu cho người tham gia giao thông.

– Ánh sáng bị mờ: Dấu hiệu này thường thấy khi đèn đã qua một thời gian dài sử dụng. Hoặc quá tuổi thọ, công suất chiếu sáng không đủ.

Nguyên nhân đèn đường không sáng và cách khắc phục

Các tuyến đường không thể thiếu đèn chiếu sáng

Các nguyên nhân khiến đèn đường không sáng

 

Khi tham gia giao thông, đèn chiếu sáng tự dưng tắt ngấm sẽ khiến người đi đường gặp rất nhiều khó khăn. Và nguyên nhân khiến tình trạng này xảy ra thì rất nhiều và tiêu biểu nhất là:

– Bị rò rỉ điện: Đây được coi là sự cố nghiêm trọng nhất khi đèn đường không sáng. Nó có thể là hỏng toàn bộ hệ thống điện khiến đèn không còn sáng. Và như vậy sẽ gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông.

– Do đèn bị ngấm nước: Đối với các loại đèn không được trang bị tính năng chống nước thì rất dễ gặp phải tình trạng này. Hoặc có thể do mua phải đèn kém chất lượng nên keo dính bị bung sau thời gian dài sử dụng. Và khi đèn bị ngấm nước sẽ rất nhanh bị hỏng và không còn sáng nữa.

Nguyên nhân đèn đường không sáng và cách khắc phục

Đèn đường bị hỏng không sáng có thể gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Ngoài 2 nguyên nhân chính trên gây ra hiện tượng không sáng của đèn đường. Thì cần phải kể đến một số nguyên nhân khách quan khác như:

– Điều kiện thời tiết xấu: Do trời mưa bão hoặc nắng nóng kéo dài dẫn tới hệ thống đèn bị hỏng. Hoặc cũng có thể do nguồn cung cấp điện bị gián đoạn dẫn tới việc đèn không sáng.

– Hệ thống truyền tải điện gặp sự cố: Đây là nguyên nhất rất ít xảy ra. Tuy nhiên việc sử dụng dây cáp kém chất lượng sẽ dẫn đến bị chập điện làm nguồn điện không thể tới được đèn. Và như vậy đèn không thể sáng được.

– Mua đèn kém chất lượng: Nhiều công ty, đơn vị hám rẻ, ham lợi nhuận đã chọn đèn kém chất lượng. Vì vậy mà đèn nhanh bị hỏng và không thể chiếu sáng.

– Lắp sai kỹ thuật: Việc lắp đặt đèn không đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất cũng sẽ gây ra tình trạng đèn đường không sáng.

Cách khắc phục hiện tượng đèn đường bị hư hỏng, không sáng

 

Để khắc phục hiện tượng đèn chập chờn, không sáng việc đầu tiên cần làm là chọn mua đèn tại địa chỉ uy tín. Nên chọn đèn đường led của các thương hiệu có tên tuổi, chế độ bảo hành tốt.

Không nên hám rẻ vì các sản phẩm đèn led giá rẻ thường đi kèm với chất lượng kém. Và chất lượng kém thì rất nhanh hỏng.

Thường xuyên kiểm tra hệ thống đường điện, bóng đèn chiếu sáng để đảm bảo đèn luôn được sáng.

Chọn đơn vị thi công, lắp đặt uy tín và làm việc chuyên nghiệp.

Khi phát hiện đèn đường không sáng nên liên hệ ngay với đơn vị sửa chữa.

Thay hệ thống đèn mới nếu đèn bị hư hỏng và có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Dựa trên các nguyên nhân khiến đèn đường không sáng các bạn có thể lựa chọn các giải pháp khắc phục phù hợp. Và việc làm quan trọng nhất là nên chọn thương hiệu đèn uy tín để lắp đặt và sử dụng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *