Osram phát minh chip led mới Oslon siêu mỏng dành riêng cho ngành công nghệ ô tô

Ánh sáng là yếu tố giúp cho những chiếc chiếc xe ô tô trông mới và sáng hơn. Trong những năm gần đây, với sự tiến bộ về công nghệ trong chiếu sáng đã biến ánh sáng trở thành 1 yếu tố quan trọng trong thiết kế ô tô. Nguồn sáng có kích thước càng nhỏ và càng sáng sẽ giúp đèn pha ô tô nhỏ gọn và hoạt động linh hoạt hơn. Và Osram đã vinh dự khi đi đầu trong xu hướng sản xuất chip led siêu mỏng áp dụng cho đèn pha ô tô.

Osram phát minh chip led mới Oslon siêu mỏng dành riêng cho ngành công nghệ ô tô

Chip led Osram Boost Os của Osram cung cấp ánh sáng vượt trội và có kích thước siêu mỏng, siêu nhỏ phù hợp với xu thế thiết kế đèn pha ô tô hiện nay.

Osram đã phát minh ra loại chip led hoàn toàn mới Oslon Boost HM với kích thước siêu nhỏ gọn phù hợp với đèn pha siêu mỏng trên các dòng xe hơi cao cấp. Ngoài cung cấp các tính năng chiếu sáng khác nhau như: chiếu sáng uốn cong, chiếu sáng ma trận thì việc thu nhỏ kích thước của chip led có tầm quan trọng rất lớn. Chip led Oslon Boost HM chỉ nhỏ 0,5 mm² nhưng vẫn cung cấp được độ sáng vượt trội lên đến 415 lm ở cường độ dòng điện 1,5 A.

Con chip này được bao bọc bởi 1 lớp vỏ có kích thước 1,9×1,5×0,73 mm. Chip led mới của Osram là giải pháp tốt nhất cho những thiết kế đèn pha ô tô có kích thước rộng bằng ngón tay. Thiết kế này không hề ảnh hưởng đến chất lượng ánh sáng đầu ra. Độ chói đạt 255 cd / mm² ở mức dòng điện 1,5 A và đây là hiệu suất tuyệt vời nhất với đèn led sử dụng trong ngành công nghệ ô tô.

Ngoài việc sử dụng chip Oslon Boost HM cho đèn pha ô tô, chúng ta cũng có thể áp dụng cho các lọa đèn led khác để cung cấp ánh sáng cao. Với độ chói cao, các loại đèn led sử dụng chip Oslon Boost HM phù hợp để lắp đặt trong các hệ thống chiếu sáng phía trước thích ứng dựa trên MEMS. Osram Opto Semiconductors dựa trên kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kế bỏ bọc để tạo ra Oslon Boost HM. Lớp vỏ bên ngoài chip Oslon Boost HM được làm từ gốm kết hợp với 1 miếng đệm cách điện cho phép quản lý nhiệt dễ dàng. Vì vậy đèn led sử dụng chip này sẽ tỏa nhiệt rất nhanh, điện trở nhiệt thấp chỉ 4,62 K / W.

Osram nói “Với Oslon Boost HM, chúng tôi không chỉ mở rộng dòng sản phẩm Oslon Boost của mình mà tạo ra sản phẩm có mức độ chói cao nhắp đáp ứng nhu cầu thiết kế đèn pha siêu mỏng ”. Ông Florian Fink – giám đốc tiếp thị ngoại thất ô tô tại Osram Opto Semiconductors cho biết thêm “Nhờ thiết kế mới của sản phẩm Oslon Boost HM, các dòng xe ô tô trong tương lai sẽ có diện mạo mới và bắt mắt hơn.”

Một số điều cần biết về Osram

OSRAM là công ty công nghệ cao hàng đầu thế giới với lịch sử hoạt động trên 110 năm. Công ty có trụ sở tại Munich kinh doanh chủ yếu dựa trên công nghệ chất bán dẫn. Các sản phẩm của OSRAM được ứng dụng rất đa dạng: từ thực tế ảo trong xe tự lái cho đến điện thoại thông minh và các thiết bị chiếu sáng. Hiện tại OSRAM có khoảng 23.500 nhân viên trên toàn thế giới. Tính đến cuối năm 2019, doanh thu của OSRAM đạt 3,5 tỷ euro. Công ty cũng được được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán ở Frankfurt và Munich (ISIN: DE000LED4000; WKN: LED 400; ký hiệu giao dịch: OSR).

>> Mời bạn tham khảo các mẫu đèn pha LED sử dụng chip OSRAM tại Tổng Kho Đèn LED như:

Pha LED 100W: https://tongkhodenled.com.vn/den-pha-led-chip-osram-100w/

Pha LED 50W: https://tongkhodenled.com.vn/den-pha-led-chip-osram-50w/

Pha LED 150W: https://tongkhodenled.com.vn/den-pha-led-chip-osram-150w/

Pha LED 200W: https://tongkhodenled.com.vn/den-pha-led-chip-osram-200w/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *