Những lưu ý khi sử dụng đèn đường LED chiếu sáng ngoài trời

Việc xem xét vấn đề chiếu sáng đường phố an toàn đặt ra câu hỏi: “An toàn cho ai?” Bởi lẽ, đứng từ vị trí của những người đi bộ thì việc chiếu sáng đường phố an toàn sẽ liên quan đến những yêu cầu, những yếu tố rất khác với việc đảm bảo chiếu sáng an toàn cho những người điều khiển phương tiện giao thông. Các doanh nghiệp và những cư dân gần đường phố cũng có quan điểm và ý tưởng riêng của họ về những điều cần thiết cho việc chiếu sáng. Đứng từ góc độ của những quan chức thành phố, những người chịu trách nhiệm sử dụng một cách hợp lý ngân sách thu được từ tiền thuế để chi trả cho chi phí điện năng chiếu sáng, họ cũng có quan điểm riêng phù hợp với mục tiêu tài chính và an sinh xã hội.

Những lưu ý khi sử dụng đèn đường LED chiếu sáng ngoài trời

Bất kể các yếu tố nào được xem xét, các đô thị lớn trên thế giới như Los Angeles, Chicago, Calgary, Adelaide, and Copenhagen đều đưa ra kết luận rằng, chiếu sáng đèn LED có nhiều lợi ích công cộng và có tính linh hoạt nhất đảm bảo chiếu sáng đường phố an toàn, hiệu quả. Với nhiều sự chuyển giao công nghệ. một trong số các thành phố lớn đã có những điều chỉnh nhằm giảm độ chói và độ sáng quá mức so với khả năng tiếp nhận của mắt. So với các thế hệ đèn LED trước đây, các nhà sản xuất đèn LED ngày nay đã thấu hiểu mối quan tâm của người sử dụng về những vấn đề liên quan đến đèn LED, từ đó cải tiến công nghệ và tạo ra những chiếc đèn LED tốt nhất trong từng điều kiện chiếu sáng và có độ an toàn cao nhất.

1. Người đi bộ và cư dân xung quanh

Những lưu ý khi sử dụng đèn đường LED chiếu sáng ngoài trời

Người đi bộ và các cư dân hầu như đầu muốn việc chiếu sáng đường phố có thể bao quát toàn bộ khu vực vỉa hè, những nơi có bóng tối mà họ muốn đi lại, đặc biệt những nơi vắng vẻ có nhiều mối nguy hiểm. Những thế hệ đèn LED mới với nhiều dòng sản phẩm khác nhau phù hợp cho các địa điểm như vỉa hè, ngõ hẻm, khuôn viên mang đến chùm sáng có khả năng phân tán rộng mà không ảnh hưởng hoặc soi rọi vào nhà riêng của người dân. Giảm thiểu ô nhiễm ánh sáng và độ chói là vấn đề thứ hai cần xem xét, đặc biệt trong thời đại ngày nay, ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng và sức khỏe con người luôn là mối quan tâm hàng đầu. Bạn nên tìm đến đội ngũ chuyên gia để được tư vấn và tìm ra loại đèn LED phù hợp.

2. Người điều khiển phương tiện giao thông

Những lưu ý khi sử dụng đèn đường LED chiếu sáng ngoài trời

Những người điều khiển phương tiện giao thông lại quan tâm đến ánh sáng tại các chỗ đường giao nhau như ngã ba, ngã tư và ánh sáng trên lòng đường họ đang di chuyển. Lượng ánh sáng đầy đủ giúp học quan sát giao thông trên tuyến đường và những mối nguy có thể xảy ra, các vật thể ngăn cản và tiềm ẩn rủi ro. Điều này đặt ra yêu cầu chiếu sáng đèn LED cần phải tạo ra lượng ánh sáng nhất quán và đồng đều về màu sắc cũng như nhiệt độ màu giúp người điều khiển không gặp các vấn đề về tầm nhìn. Mắt người rất nhạy cảm với ánh sáng, đặc biệt vào trời tối khi mà tầm nhìn giảm, nếu ánh sáng quá chói khiến chúng ta bị mỏi mắt và không quan sát rõ được tình trạng giao thông trên đường. Tình trạng mỏi mắt là rất điển hình khi người điều khiển phương tiện di chuyển qua những vùng ánh sáng và vùng tối xen kẽ mà mức độ đồng đều về màu sắc ánh sáng liên tục thay đổi. Đèn LED chiếu sáng cần có sự kết hợp với những điều kiện tốt nhất về nhiệt độ màu và chỉ số hoàn trả màu nhằm mang đến cho người điều khiển có khả năng quan sát và phản xạ với những thay đổi về màu sắc trên bề mặt địa hình và đối tượng, từ đó cải thiện điều kiện lái xe an toàn hơn.

3. Những nhà hoạch định chính sách 

Những nhà chức trách, người chịu trách nhiệm lên kế hoạch ngân sách chi tiêu cũng nhận ra rằng, việc sử dụng đèn LED cho chiếu sáng ngoài trời có thể giảm thiểu chi phí hoạt động, tiết kiệm ngân sách. Hơn nữa, sử dụng đèn LED mang lại hiệu quả chiếu sáng cao hơn với chi phí thấp hơn và thải ít hơn lượng Carbon cũng như các loại khí thải khác so với các loại đèn đường truyền thống. Bằng việc tiết kiệm chi phí cho các hóa đơn điện năng công cộng, thành phố có thể phân bổ lại chi phí ngân sách cho cơ quan thực thi pháp luật và các lĩnh vực khác trong quản lý thành phố để cải thiện an toàn chung.

Những lưu ý khi sử dụng đèn đường LED chiếu sáng ngoài trời

Những nhà hoạch định chính sách đánh giá cao khả năng kiểm soát ánh sáng vượt trội mà đèn LED mang lại. Các hệ thống chiếu sáng đường phố LED tiên tiến ngày này có thể bao gồm các cảm biến chuyển động và các bộ điều khiển quang học. Các thiết bị này có khả năng điều chỉnh màu sắc ánh sáng vô cùng nhạy bén. Chúng sẽ dựa vào mức độ giao thông trên đường như số người di chuyển, sử dụng các cảm biến để tiếp nhận các thông tin này và tự động điều chỉnh độ sáng. Với công nghệ này, đường phố có thể toàn hơn mà không cần bật đèn đường mọi lúc trong giờ tối. Đèn LED kết nối Internet cũng có thể tích lũy dữ liệu về lưu lượng giao thông, điều này có thể cho phép các nhà quy hoạch thành phố phân bổ ánh sáng đường phố đến những nơi cần thiết nhất để đảm bảo an toàn tối ưu.

Đạt được sự an toàn trong chiếu sáng ngoài trời trong bất kỳ môi trường đô thị nào luôn luôn là công việc cần nhiều thời gian và nỗ lực, cũng như có sự đồng thuận chung từ phía người dân và nhà chức trách. Những tiến bộ trong công nghệ chiếu sáng LED đang có những đóng góp to lớn cho mục tiêu đó. Để biết thêm các sản phẩm đèn đường LED chiếu sáng ngoài trời, hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên của TongkhodenLED chúng tôi để được tư vấn thêm nhiều thông tin khác.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *