Lý giải sức hấp dẫn của đèn LED chiếu sáng đường phố

Đèn led được sử dụng nhiều cho chiếu sáng đô thị, đường phố giúp tạo được môi trường trong lành cho con người. Đây là loại đèn phổ biến hiện nay thay thế cho các loại bóng đèn truyền thống.

Các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh thường xuyên đón một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về sinh sống, học tập và làm việc. Vì vậy nhu cầu chiếu sáng đường bộ là một dịch vụ quan trọng đối với các thành phố lớn. Ánh sáng không chỉ làm giảm số lượng tối phạm và ánh sáng chất lượng còn đảm bảo an toàn sức khỏe cho con người. Tại Mỹ, năng lượng dùng để chiếu sáng đường phố chiếm từ 25 đến 50% năng năng tiêu thụ của thành phố.

Tại sao sử dụng đèn LED chiếu sáng đường phố lại được ưa chuộng và phổ biến

Đèn led được dùng để chiếu sáng đường phố

Trước đây, đèn sợi đốt và đèn HPS được sử dụng khá nhiều nhưng nó lại kém bền và tiêu thụ nhất nhiều năng lượng. Chưa hết, lượng khí thải từ loại đèn này thải ra môi trường làm tăng hiệu ứng nhà kính và khiến trái đất ngày một nóng lên. Điều này giải thích tại sao các thành phố lớn cần một loại ánh sáng bền vững và đèn led chính là lựa chọn tốt nhất. Đèn led đường chiếu sáng đường phố, đặc biệt là các loại đèn đường năng lượng mặt trời đã trở nên phổ biến và được nhiều quốc gia áp dụng. Ngay tại Việt Nam, đã có rất nhiều thành phố sử dụng loại đèn này để chiếu sáng đô thị, đường phố.

Tại sao đèn đường led lại trở nên phổ biến?

1. Tiết kiệm năng lượng

Đèn led chiếu sáng đường phố được sử dụng phổ biến là do có tuổi thọ chiếu sáng cao, tiêu thụ ít năng lượng. Thực tế, các loại đèn led tiêu thụ năng lượng rất ít, tiết kiệm 80% điện năng so với bóng đèn sợi đốt. Điều này có nghĩa là 80% năng lượng đèn led sử dụng được chuyển hóa thành ánh sáng. Còn đèn sợi đốt chỉ chuyển hóa 20% điện năng thành ánh sáng còn 80% biến thành nhiệt tỏa ra môi trường. Việc sử dụng đèn led đường sẽ giúp các nhà quản lý đô thị giảm được tối đa ngân sách cho yêu cầu chiếu sáng.

2. Đèn led có độ bền cao, chi phí bảo trì thấp

Tại sao sử dụng đèn LED chiếu sáng đường phố lại được ưa chuộng và phổ biến

Đèn đường led hình chiếc lá của HC Lighting có độ bền rất cao

Trước đây, các loại đèn đường cao áp thường phải thay mới sau khoảng 6 năm sử dụng. Tuy nhiên, với đèn led đường con số này tăng lên gấp 3 lần. Tuổi thọ của đèn led rơi vào khoảng 20 năm và như vậy chi phí bảo trì khi lắp đặt đèn đường led sẽ rất thấp.

3. Tích hợp bảng điều khiển thông minh

 

Một số thành phố lớn trên thế giới đã sử dụng lắp đặt đèn led thông minh có chức năng cảm biến chuyển động thời gian. Vì vậy ánh sáng sẽ được điều khiến dựa trên cảm biến chuyển động thời gian. Khi trời tối cần sử dụng ánh sáng nhiều đèn sẽ tạo ra lượng ánh sáng phù hợp. Vào ban ngày lượng ánh sáng đã đủ cho sự di chuyển của con người ánh sáng sẽ tự động được ngắt. Cảm biến này thường được tích hợp trong các mẫu đèn led đường năng lượng mặt trời.

4. Tăng tính thẩm mỹ cho không gian công cộng

 

Nhằm thúc đẩy nền kinh tế phát triển đặc biệt là du lịch, nhiều thành phố lớn đã sử dụng đèn đường led để chiếu sáng cho không gian công cộng như: công viên, bờ sông, lối đi đi, đường dành cho xe đạp,… Một số mẫu đèn led được tích hợp hiệu ứng chuyển màu đã được sử dụng nhằm tăng thêm vẻ đẹp cho các công trình công cộng của thành phố.

Tại sao sử dụng đèn LED chiếu sáng đường phố lại được ưa chuộng và phổ biến

Đèn led giúp tăng tính thẩm mỹ cho đường phố

Việc sử dụng đèn led chiếu sáng đường phố tạo cho con người cảm giác được an toàn, không khí ấm áp và vui vẻ. Không gian sống trở lên hiện đại hơn nhờ hệ thống đèn led chiều sáng.

Đèn led – giải pháp chiếu sáng đường phố tốt nhất cho các thành phố tại Việt Nam

Hiện nay, đèn led vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Và để có môi trường ánh sáng an toàn với con người, các thành phố lớn nên lắp đặt loại đèn này ngay từ bây giờ. Nó sẽ giúp giảm lượng khí thải carbon ra môi trường giúp môi trường trong lành hơn. Chưa hết nó còn là loại đèn có tuổi thọ cao và rất tiết kiệm điện.

>>> Mời bạn tham khảo: Các mẫu đèn đường đẹp tại Tổng Kho Đèn LED.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *