Những lưu ý khi lựa chọn đèn LED dây

Để đạt được những tia sáng thật sự thu hút với màu sắc ánh sáng ấn tượng của những đèn dây LED, bạn cần biết độ sáng và màu trắng của chúng. Hai đặc điểm này được xác định bởi 2 thông số kỹ thuật chính là lumens và nhiệt độ màu tương quan (CCT). Câu hỏi đầu tiên mà hầu hết mọi người quan tâm chính là về độ sáng của đèn LED.

Những lưu ý khi lựa chọn đèn LED dây

Lumens đèn dây LED là gì?

Nhắc tới các loại thiết bị điện chiếu sáng nói chung, khái niệm lumens là một thuật ngữ, một thông số kỹ thuật mà chúng ta nên biết qua.

Vậy lumens là gì? 

Nó là một phép đo lượng ánh sáng được tạo ra bởi một nguồn. Vấn đề phát sinh khi bạn đang cố gắng tưởng tượng ánh sáng sẽ sáng đến mức nào. Bởi vì lumens là một cách tương đối mới để mua đèn, có lẽ bạn chưa thể ghép một số với ngoại hình. Đó là nơi mà bài đăng này có ích. Kiểm tra các bức ảnh dưới đây để xem các giá trị quang thông nhất định chuyển thành sự xuất hiện của dải đèn LED. Trong bài đăng này và trên trang web của chúng tôi, độ sáng dải được tính bằng lumens trên mỗi chân. Các bức ảnh cho thấy một khu vực với 1 chân dải trắng tự nhiên được cài đặt.

Những lưu ý khi lựa chọn đèn LED dây

Lưu ý: Nếu bạn hứng thú với việc trải nghiệm bằng mắt các mức độ ánh sáng khác nhau, hãy chọn dải sáng và sử dụng nó với bộ điều chỉnh độ sáng hoặc bộ điều khiển. Bộ điều chỉnh ánh sáng cho phép điều chỉnh ánh sáng theo ý muốn. Điều này giúp tiết kiệm điện năng mà vẫn đảm bảo hiệu quả chiếu sáng. Do đó, bạn nên sử dụng chế độ làm mờ nếu bạn muốn đèn LED sáng liên tục.

>>>> Mời bạn tham khảo bài viết: Tìm hiểu về chỉ số hoàn màu của đèn LED

Nhiệt độ màu của đèn LED dây 

Nhiệt độ màu của đèn LED là màu sắc ánh sáng được phát ra từ đèn LED. Nó không liên quan đến việc đèn LED hoạt động như thế nào, cơ chế hay nguyên lý hoạt động ra sao mà nó phản ánh việc màu sắc của sự phát sáng mà đèn LED tạo ra. Nhiệt độ màu phổ biến nhất là trắng ấm, trắng tự nhiên và trắng mát. Độ sáng cũng sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ màu bạn chọn. Nhiệt độ màu tương quan (CCT) sẽ cho bạn biết màu sắc và tông màu trắng mong muốn từ một nguồn sáng cụ thể.Nhiệt độ màu được đo lường bằng nhiệt độ Kelvin (độ K). Thang đo Kelvins từ 1900K đến 6500K. Thang đo Kelvin phản ánh theo hướng ngược chiều với nhiệt độ màu, ánh sáng càng ấm, trị số Kelvin càng thấp.

Ví dụ, ánh sáng ấm như ánh sáng vàng và cam sẽ có nhiệt độ màu Kelvin thấp khoảng 2700K. Một bóng đèn có trị số Kelvin 6000K hoặc cao hơn sẽ là nhiệt độ màu của ánh sáng mát như ánh sáng xanh hoặc trắng. 2700K thì màu sắc sẽ khá giống với ánh sáng của bóng đèn sợi đốt truyền thống.

Những lưu ý khi lựa chọn đèn LED dây

Mắt người cảm nhận màu sắc khác nhau ngay cả khi chúng sáng như nhau. Dải màu trắng mát hoặc trắng tự nhiên có thể khiến mắt ta cảm nhận là sáng hơn dải màu trắng ấm có cùng giá trị lumens.

Luôn giữ cho mình một phong cách chiếu sáng riêng

Chắc chắn mỗi chúng ta sẽ thích những tone màu sắc riêng. Không phải ánh sáng chỉ xuất hiện một màu với độ sáng cao hơn sẽ mang lại cho bạn cảm hứng mới. Bởi lẽ tone màu còn phụ thuộc vào từng bối cảnh cụ thể, vào cả tâm trạng của bạn. Bạn thích một môi trường ấm áp, thư giãn (dải LED dây màu trắng ấm áp), hay bạn thích môi trường xung quanh sắc nét hơn, năng động hơn (dải màu trắng mát mẻ)? Bên cạnh đó, bạn cần xem xét nhiệt độ màu của các đèn gần đó. Các loại đèn xung quanh có ảnh hưởng nhất định tới màu sắc của dải đèn LED dây. Đèn LED dây sẽ thu hút sự chú ý nếu bạn có đèn dải màu trắng mát dưới tủ và dải màu trắng ấm trên trần nhà. Nếu bạn pha trộn nhiệt độ màu của các loại đèn khác nhau bạn sẽ khó có thể nhận ra sự khác biệt về màu sắc nếu bạn chọn màu trắng tự nhiên. Màu trắng tự nhiên trung tính hơn và có thể phù hợp hơn với nhiệt độ màu xung quanh. Tuy nhiên, sự pha trộn các loại ánh sáng với nhiệt độ màu khác nhau là ý tưởng rất tuyệt tạo ra màu sắc ánh sáng mới phù hợp mục đích chiếu sáng.

Hy vọng bài đăng này đã mang tới cho bạn các lưu ý bạn cần để lựa chọn ánh sáng dải LED dây. Luôn nhớ, Chọn màu sắc và cường độ chiếu sáng mà bạn sẽ thích nhất. Những hình ảnh trong bài viết này sẽ cho bạn một ý tưởng về độ sáng mong muốn. Trên thực tế, có rất nhiều loại đèn LED dây khác nhau. Do đó, không hề đơn giản để tìm ra được loại đèn đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn chiếu sáng của bạn. Vì vậy, hãy nhớ những cái chính cần lưu ý, chính là độ sáng và nhiệt độ màu.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, đừng ngại gọi cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *