Đèn LED Dây – Nghệ thuật chiếu sáng hiện đại

Đèn LED dây có thể được sử dụng hầu như ở khắp mọi nơi với ánh sáng dịu nhẹ, nhiều màu sắc khác nhau. Đèn LED dây là một giải pháp chiếu sáng hiệu quả, linh hoạt cho mọi không gian vì kích thước của nó có thể thay đổi linh hoạt.

Đèn LED dây hoạt động như thế nào?

Đèn LED dây là một dải ánh sáng được trang bị đèn LED, còn được gọi là băng LED hay ánh sáng ruy băng, thường được bảo vệ bằng một lớp silicon ở bên ngoài. Các đèn LED dây truyền thống đã được sử dụng chủ yếu trong các hệ thống chiếu sáng và trang trí. Ngày nay, đèn LED dây được cải tiến công nghệ với hiệu suất nâng cao càng làm cho việc sử dụng chúng trở nên rộng rãi hơn.

Đèn LED Dây - Nghệ thuật chiếu sáng hiện đại

Nét ưu việt của đèn LED dây nằm ở chiều dài và độ linh hoạt của nó. Các sản phẩm với độ rộng, hẹp, dài, ngắn linh hoạt nên dễ dàng tạo hiệu ứng tuyệt vời trong các khu vực “khó xử” với kiến trúc phức tạp, chẳng hạn như trần nhà hay xung quanh các khung cửa. Các băng mạnh ở mặt sau của dải cho phép người dùng bóc và dán đèn vào một số bề mặt khác nhau. Tất cả các đèn LED dây tiêu thụ năng lượng điện rất thấp nhờ vậy mang đến hiệu quả tiết kiệm cao. Với các tùy chọn thay đổi màu sắc khác nhau, đèn LED dây được sử dụng để tạo ra một loạt các hiệu ứng ánh sáng bắt mắt, đem lại không gian như ý muốn của bạn. Hơn nữa, nếu được sử dụng cùng với một máy biến áp hoặc bộ điều khiển phù hợp, hầu như tất cả các đèn LED dây đều có thể điều chỉnh độ sáng tăng giảm theo nhu cầu của người dùng.

>>> Mời bạn tham khảo: Địa chỉ bán đèn LED dây giá rẻ uy tín trên toàn quốc

Cách chọn đèn LED dây phù hợp

Một số yếu tố khi chọn đèn LED dây có thể là hệ thống cài đặt, bảng màu, năng lượng tiêu thụ,…

Ở trường hợp đơn giản, tùy thuộc vào kích thước của khu vực, bạn có thể linh hoạt cắt ngắn hay nối dài đèn phù hợp, sau đó chỉ cần bóc lớp lót dính và dán chặt dải băng vào bề mặt trước khi cắm và bật.

Tuy nhiên, đối với các khu vực rộng hơn và lắp đặt lâu hơn, ánh sáng đèn LED dây thể hiện tính linh hoạt hơn. Khi lắp đặt đèn LED dây, cần có một biến áp LED tương thích. Ánh sáng LED tiêu thụ ít năng lượng hơn đáng kể so với các bóng đèn truyền thống truyền thống. Như vậy, một máy biến áp tương thích là cần thiết để cung cấp mức năng lượng phù hợp cần thiết. Khi chọn một máy biến áp, quan trọng là phải xem xét tổng công suất cần thiết bằng cách tính đến chiều dài của đèn được cấp nguồn và kích thước của các chip LED trong đó. 

ĐÈN LED D Y- NGHỆ THUẬT CHIẾU SÁNG HIỆN ĐẠI

Đèn LED dây được sử dụng để chiếu sáng hắt trần

Đèn LED có sẵn nhiều màu sắc khác nhau, cho phép người dùng tùy thích chọn lựa. Từ tông màu ấm đến màu lạnh, đèn LED có thể được sử dụng để tạo ra những không gian với những mục đích riêng. Đặc biệt, đèn LED có thể điều chỉnh độ sáng, có khả năng kiểm soát hoàn toàn ánh sáng, vì vậy dễ dàng thay đổi không gian theo tâm trạng.

Khi sử dụng đèn led dây trang trí ngoài trời, điều quan trọng là phải đảm bảo đèn được bảo vệ bởi Silicon có độ bền cao, có thể thích ứng với điều kiện bên ngoài và chống va đập. Đèn LED đây cũng được thiết kế một lớp phủ chống chập điện và chống thấm nước. Hơn nữa đèn LED còn được trang bị “Bảo vệ chống xâm nhập” (tiêu chuẩn IP) cao,  đó chính là khả năng chống bụi và khả năng chống ẩm.

Khi đã lựa chọn được màu sắc ánh sáng của đèn LED dây, chiều dài và loại máy biến áp sử dụng cho không gian của bạn, tiếp theo là bước lắp đặt ánh sáng. Quá trình lắp đặt có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí lắp đặt và nhiều khi bạn phải cần đến sự hỗ trợ từ các chuyên gia kỹ thuật.

Tuổi thọ của đèn LED dây là bao lâu?

Đèn LED tự hào có tuổi thọ chung là 25.000 giờ. Điều này tương đương với khoảng sáu năm sử dụng liên tục. Theo thời gian, đèn LED chậm và mất dần chất lượng ánh sáng, thường đèn LED sẽ giảm đến 70% chất lượng ánh sáng ban đầu của chúng sau 50.000 giờ làm việc.

ĐÈN LED D Y- NGHỆ THUẬT CHIẾU SÁNG HIỆN ĐẠI

Tuổi thọ của đèn LED dây có thể lên tới 25.000 giờ

Tuy nhiên, có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ LED. Chất lượng và độ bền của vật liệu được sử dụng để sản xuất đèn LED chiếm một phần. Các nhà sản xuất có uy tín thường thực hiện các thử nghiệm trên đèn LED và các nhà cung cấp có thể cung cấp các báo cáo thử nghiệm có liên quan để đảm bảo về độ sáng và tuổi thọ của đèn cho khách hàng. Tuy nhiên, có những yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của LED dây ví dụ như, theo thời gian, lớp nền chống dính có thể xuống cấp, ảnh hưởng đến chất lượng của đèn.

Hiện tại Tổng Kho Đèn LED đang phân phối sản phẩm đèn LED dây 5730 2 hàng bóng và 3 hàng bóng với những tính năng vượt trội nêu trên. Nếu bạn quan tâm có thể liên hệ đến Hotline của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và thi công lắp đặt trong thời gian sớm nhất!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *