Đèn led chiếu sáng phòng bếp màu gì hợp lý?

Chọn đèn led chiếu sáng nhà bếp thường rất dễ mắc phải sai lầm. Hôm nay, tongkhodenled có một vài lời khuyên giúp các bạn chọn được loại loại ánh sáng phù hợp cho phòng bếp.

Nhà bếp là là trái tim của ngôi nhà, đây là nơi diễn ra những bữa cơm thân mật trong gia đình, những bữa tiệc cuối tuần với bạn bè hoặc người thân. Vì vậy bạn cần 1 lượng ánh sáng đủ để cho ra những món ăn tuyệt vời. Và ánh sáng đèn led sẽ giúp bạn hoàn thành tốt bữa ăn, bữa tiệc của gia đình. Tuy nhiên, để chọn được loại đèn có ánh sáng phù hợp các bạn cần chú ý một số vấn đề sau đây.

Đèn led chiếu sáng phòng bếp màu gì hợp lý?

Đèn led chiếu sáng phòng bếp.

Lumens và nhiệt màu

Để chọn được loại đèn led phù hợp cho nhà bếp đầu tiên các bạn cần phải hiểu về Lumens và nhiệt độ màu.

– Lumens là đơn vị đo ánh sáng của đèn led hay còn gọi là quang thông.

– Nhiệt độ màu: dùng để xác định màu của ánh sáng phát ra từ đèn.

Nhiều người khi mua đèn led chiếu sáng chỉ chú ý đến công suất của đèn. Tuy nhiên, đây không phải chỉ số đo ánh sáng của đèn led mà nó là đơn vị đo lượng điện năng tiêu thụ của bóng đèn. Trong khi đó Lumens là đơn vị đo lượng ánh sáng được phát ra từ bóng đèn led. Vậy nên W và lumens hoàn toàn không giống nhau.

Đèn led chiếu sáng phòng bếp màu gì hợp lý?

Ánh sáng vàng được nhiều gia đình lựa chọn

Vì vậy để chọn được đèn led phù hợp cho nhà bếp và có quyết định đúng đắn nhất các bạn không nên chú ý đến công suất mà hãy để tâm vào quang thông của đèn. Chỉ số lumens được in trên nhãn sản phẩm và bạn hoàn toàn có thể xem được chúng. Nếu đèn ghi 100 Lumens nghĩa là lượng ánh sáng thấp. Nếu là 500 Lumens thì đèn sẽ rất sáng.

Chọn nhiệt độ màu cho bóng đèn led

Nhiệt độ màu được đo bằng đơn vị Kelvin (K). Và độ sáng của đèn led sẽ ảnh hướng rất nhiều đến việc lựa chọn màu ánh sáng. Được biết nhiệt độ màu của đèn led được thay đổi từ siêu ấm đến cực mát. Ánh sáng trong khoảng từ 2000k-3500k là màu ấm, nhỏ hơn 2000K là màu cực ấm. Và màu vàng, vàng cam sẽ đem đến sự ấm cúng cho không gian nhà bếp của bạn. Cao hơn mức 3500K là ánh sáng trắng, loại ánh sáng này gần giống ánh sáng khi hoàng hôn hay trong 1 đêm hè.

Đèn led chiếu sáng phòng bếp màu gì hợp lý?

Nhiều gia đình sử dụng ánh sáng trắng cho phòng bếp.

Nhiệt độ màu từ 3500K -5100K cho ánh sáng trắng tự nhiên hoặc trung tính, nhỏ hơn 3500K cho màu gần với ánh sáng tự nhiên nhất, lớn hơn 5100K mang đến ánh sáng có tông màu xanh và mát hơn. Và nếu đèn có nhiệt độ màu từ 5100K -20000K sẽ là loại ánh sáng trắng mát mẻ và càng cao thì màu xanh càng nhiều.

Vì vậy khi chọn lựa đèn led cho phòng bếp các bạn cần xác định sở thích của mình là thích sự ấm cúng hay mát mẻ. Từ đó sẽ lựa chọn được loại đèn phù hợp.

Hòa trộn các loại ánh sáng

Trộn lẫn các loại ánh sáng trong cùng 1 phòng là 1 ý tưởng độc đáo. Tuy nhiên, nó rất dễ gây ra sự nhầm lẫn. Đèn sử dụng trong nhà bếp cũng tương tự như đèn đường, khi bạn lái xe vào ban đêm đôi khi bạn thấy ánh sáng màu ấm nhưng đôi khi lại thấy màu trắng và xanh hơn. Sự hòa trộn ánh sáng trong nhà bếp cũng vậy. Nếu bạn thực sự muốn có nhiều loại ánh sáng trong nhà bếp có thể chọn loại đèn led âm trần nhiều màu. Hoặc bạn cũng có thể lắp đặt loại đèn có mức sáng cao nhất và thêm vào 1 công tắc điều chỉnh ánh sáng.

Màu sắc ánh sáng trong nhà bếp không có đúng sai. Tất cả là sở thích của bạn và khi chọn mua đèn bạn chỉ cần kiểm tra giá trị lumens và CCT.

Để chọn mua được loại đèn phù hợp, chất lượng tốt nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng 0966.582.715. Chúng tôi rất vui được phục vụ các bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *