Có nên dùng đèn led dây trang trí ô tô không?

Đèn led dây được rất nhiều người sử dụng cho ‘xế yêu’ của mình. Bên cạnh việc mang đến nhiều ích lợi, việc sử dụng đèn led dây trang trí đôi khi cũng đem đến hạn chế riêng. Vì vậy, câu hỏi có nên dùng đèn led dây trang trí ô tô không? Là câu hỏi rất nhiều người quan tâm.

 

Có nên dùng đèn led dây trang trí cho ô tô không?

 

Đèn led dây giúp ô tô nổi bật trong đêm tối thể hiện cá tính, phong cách của chủ xe. Không chỉ có vậy, việc trang trí này còn giúp những phương tiện khác dễ dàng nhận biết xe ô tô tránh va quệt gây xước xe.

 

Có nên dùng đèn led dây trang trí ô tô không?

Đèn led dây trang trí xe ô tô khoe cá tính

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm trên sử dụng đèn led dây trang trí xe ô tô cũng mang đến một số phiền toái nhất định. Mặc dù đèn led dây tiết kiệm điện nhưng khi sử dụng vẫn tiêu hao một lượng điện năng nhất định của xe. Chính vì thế nếu không biết cách lắp đặt, sử dụng loại đèn đúng công suất sẽ dẫn đến việc xe thường bị chết máy giữa đường.

Do vậy, việc sử dụng đèn led dây chỉ nên sử dụng khi bạn lắp đặt loại có công suất phù hợp.

Có nên dùng đèn led dây trang trí ô tô không?

Đèn led dây nên lắp có công suất phù hợp bảo đảm năng lượng cho xe chạy

 

Những lưu ý về công suất khi sử dụng đèn led dây 

 

Khi sử dụng đèn led dây, bạn nên lắp đèn led dây cho xe ô tô có tổng công suất dưới 20w. Dù bình có dung tích lớn cũng nên tính toán khi lắp đặt led dây sao cho tổng công suất chiếu sáng của xe không vượt quá 100w. Nếu tổng công suất chiếu sáng của đèn trên 100w, xe sẽ nhanh hết năng lượng dẫn đến chết máy.

Không nên gắn đèn led dây quá sáng vừa tốn năng lượng, vừa mất an toàn trong di chuyển

Đèn led dây có công suất càng nhỏ thì năng lượng phục vụ cho việc chiếu sáng càng dài. Bạn nên lắp thêm mạch ổn định cho đèn led dây vì điện áp sử dụng của đèn và bình rất khác nhau. Việc lắp đặt này sẽ giúp led dây hoạt động ổn định, chiếu sáng ổn định.

Với những thông tin trên, hi vọng bạn đã có câu trả lời thỏa đáng nhất cho câu hỏi có nên dùng đèn led dây trang trí ô tô không. Chúc bạn chọn lựa được mẫu đèn thiết kế, công suất phù hợp nhất để trang trí ‘xế yêu’ của mình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *