5 lợi ích vượt trội của đèn đường LED

Xã hội ngày càng phát triển, cơ sở hạ tầng ngày càng hiện đại đòi hỏi việc chiếu sáng cũng phải toàn diện, đồng bộ, thậm chí là tính thẩm mỹ. Khi đó, chiếu sáng đô thị: những tuyến đường, khuôn viên, tòa nhà,… là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, để chiếu sáng đảm bảo các tiêu chí: hiệu quả, an toàn, tiết kiệm chi phí,… thì việc lựa chọn loại đèn chiếu sáng là vô cùng quan trọng. Trải qua nhiều thế hệ đèn, với sự cải tiến vượt trội, đèn LED chiếu sáng chính là lựa chọn hợp lý nhất đáp ứng nhu cầu của toàn xã hội.

Đèn Led chiếu sáng đô thị – giải pháp xanh bền vững

Ngày càng có nhiều địa phương, thành phố chuyển hướng sử dụng đèn đường LED thay thế cho đèn natri áp suất cao. Đây là một lựa chọn thông minh, bởi lẽ đèn đường LED mang tới 5 lợi ích tiêu biểu dưới đây:

1. Ít độc hại và tỏa ra nhiệt lượng thấp

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một trong số những điểm nổi bật nhất của đèn LED so với đèn natri thủy ngân là đèn LED không chứa thủy ngân – một chất vô cùng độc hại và không tốt cho sức khỏe khi chúng ta tiếp xúc với chúng. Hơn nữa, đèn LED thải ra lượng cacbon ra môi trường thấp hơn, giảm ô nhiễm môi trường. Đèn LED tỏa ra ít hơi nóng hơn so với các loại đèn truyền thống, giảm nhiệt lượng hao phí.

2. Hiệu quả năng lượng cao

Đèn LED tiêu thụ lượng điện năng thấp hơn so với các loại đèn truyền thống như đèn sợi đốt, đèn halogen nhưng hiệu quả chiếu sáng vẫn đảm bảo, thậm chí cao hơn nhiều lần. Do đó, sử dụng đèn LED tiết kiệm năng lượng, chất lượng ánh sáng cao hơn, tuổi thọ cao gấp nhiều lần đèn truyền thống. Những người lập dự toán ngân sách chi tiêu có thể đưa đèn LED vào hệ thống chiếu sáng đường phố để giảm các chi phí hoạt động chiếu sáng công cộng. Điều này giúp thành phố có tiền để đầu tư, phát triển hơn.

3. Tích hợp công nghệ thông minh và hiện đại nhất

Đèn LED có khả năng kết nối với cơ sở hạ tầng của thành phố hiện đại, biến chúng trở thành một hệ sinh thái thông minh mọi lúc mọi nơi. Ví dụ, đèn LED có khả năng dễ dàng điều chỉnh cường độ ánh sáng phụ thuộc vào thời gian trong ngày và các điều kiện khác. Đèn LED có khả năng làm mờ, nghĩa là mức độ ánh sáng của chúng có khả năng thay đổi theo điều kiện nào đó: ví dụ như khi người đi bộ đi qua một đoạn đường nó sẽ sáng lên, không có người thì sẽ tự động mờ dần do nhận tín hiệu tia hồng ngoại từ con người. Đèn LED cũng có thể hỗ trợ chiếu sáng linh hoạt cơ sở hạ tầng giao thông của thành phố, khiến chúng trở nên hiệu quả hơn. Ví dụ, đèn LED có khả năng tự động sáng và mờ phụ thuộc vào tình trạng giao thông như thế nào: đông đúc hay thưa thớt nghĩa là số lượng người và phương tiện giao thông di chuyển qua đó ra sao.

4. Tính chính xác

Đèn LED có khả năng kiểm soát mức độ cao về kiểu chiếu sáng và hướng chiếu. Ngược lại, đèn truyền thống có xu hướng phát ánh sáng theo mọi hướng, trừ khi chúng ta điều chỉnh thủ công bằng tay để có hướng chiếu như mong muốn.

5. Tính phổ biến cao, giá ngày càng giảm

Chúng ta đã biết, kinh tế học có quy luật cung cầu: cầu cao giá tăng. Mặc dù đèn LED đang trở nên ngày càng phổ biến, nhu cầu thị trường ngày càng cao, nhưng nghịch lý là giá cả của chúng đang giảm. Điều này do cải tiến công nghệ sản xuất đèn LED khiến giá thành của chúng rẻ hơn, giá cả cũng thấp hơn. Thành phố có thể tiết kiệm được ngân sách khi mua sắm và lắp đặt hệ thống đèn LED. Hơn nữa, chúng lại dễ dàng thay thế, bảo trì.

Trên đây, Tongkhoden LED chỉ điểm tên 5 ưu điểm vượt trội của đèn đường LED trong rất nhiều lợi ích khác. Chiếu sáng đô thị luôn là mối quan tâm của toàn thể xã hội bởi ánh sáng cũng như khu vực đường phố, cơ sở hạ tầng gắn liền với cuộc sống của tất cả mọi người. Hãy sử dụng đèn LED trong chiếu sáng đường phố để cuộc sống của chúng ta phát triển bền vững hơn.

>>> Mời bạn tham khảo thêm bài viết liên quan: Những lưu ý khi sử dụng đèn đường LED chiếu sáng ngoài trời

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *