Chia sẻ cách đấu dây đèn led âm trần chuẩn nhất

Muốn đèn phát huy hiệu quả phát quang tốt nhất cần phải làm gì? Khi lắp đặt và đi dây đèn âm trần như thế nào cho đúng? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ tới quý khách hàng cách đấu dây đèn led âm trần chuẩn và đúng kỹ thuật nhất.

Để đảm bảo được yêu cầu thẩm mỹ, đồng thời đem lại hiệu quả chiếu sáng tốt nhất. Các thiết bị đèn âm trần cần được đi dây đúng và lắp đặt ở những vị trí thuận lợi. Vậy cách đấu dây đèn led âm trần như thế nào là chuẩn? Mời bạn cùng khám phá qua bài viết này của Tổng Kho Đèn LED nhé.

Một số lưu ý trước khi lắp đặt hay đấu dây đèn led âm trần

 

Để đấu dây hay lắp đặt bất cứ thiết bị đèn led âm trần nào, người dùng cần chú ý những vấn đề sau đây:

+ Đèn led âm trần là thiết bị điện, việc đấu dây cho đèn yêu cầu người thực hiện phải có kinh nghiệm và chuyên môn về sản phẩm để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

đèn led âm trần được lắp đặt bởi thợ điện

+ Chuẩn bị dụng cụ cần thiết khi tiến hành lắp đặt và đi dây đèn led âm trần phù hợp. Dây đèn dùng để đấu vẫn sử dụng được và chưa bị hỏng hóc hay đứt mạch.

+ Xác minh điện áp phục vụ quá trình đấu dây đèn và lắp đặt để đảm bảo đèn luôn được hoạt động trong một điện áp ổn định.

+ Để đảm bảo an toàn kiểm tra lại hệ thống điện xem đã bị ngắt hoàn toàn hay chưa?. Giúp phục vụ quá trình lắp đặt được thuận tiện và nhanh chóng hơn.

+ Cẩn thận, tỉ mỉ và chi tiết trong từng bước thực hiện đấu dây đèn.

Cách đấu dây đèn led âm trần như thế nào là đúng kỹ thuật?

 

Việc đấu dây đèn đúng cách là rất quan trọng, nếu người dùng đi dây sai sẽ khiến cho đèn bị cháy, nổ gây nguy hiểm. Đối với thiết bị đền đã có sẵn mà chỉ có 2 dây Nóng (L) và dây Nguội (N) thì chúng ta chỉ cần đấu 2 dây của đèn là dây màu xanh dương và dây màu nâu đỏ vào 2 dây (L) và (N) là xong.

Chia sẻ cách đấu dây đèn led âm trần chuẩn nhất

Dây nóng và lạnh của bộ nguồn đèn

Lưu ý khi kết nối dây điện với bộ phận nguồn, chúng ta kết nối dây điện với bộ phận nguồn(driver), dây nóng vào một đầu và dây lạnh vào một đầu. Tuy dòng điện của gia đình chúng ta là dòng điện xoay chiều 220V những bộ phận nguồn sẽ chuyển đổi dòng điện về một chiều để chip led có điều kiện lý tưởng để vận hành.

Sau khi đã kết nối đúng đầu, chúng ta dùng băng keo quấn chặt các mối nối để đảm bảo không xảy ra sự cố về sau.

Các bước lắp đặt đèn âm trần

 

Trước khi lắp đặt đèn led âm trần người dùng cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như:  thiết bị đèn âm trần, máy khoan, kìm cắt dây, bút thử điện, thước dây, ốc vít, băng keo cách điện. Và ngắt nguồn điện trước khi lắp đặt.

Chia sẻ cách đấu dây đèn led âm trần chuẩn nhất

các bước lắp đặt đèn led âm trần

Đối với đèn âm trần có driver bên trong

B1: Xác định vị trí của bóng đèn âm trần, nếu cần thiết hãy vẽ chúng ra giấy nếu hệ thống chiếu sáng gia đình phức tạp.

B2: Khoan lỗ trên trần nhà vừa với phần đèn âm trần bị chìm, sử dụng thước dây để đảm bảo kích thước vừa vặn không mất đi tính thẩm mỹ.

B3: Đưa bộ phận nguồn lên trước

B4: Tiến hành nối đầu dây dẫn: Loại không có chân xoáy: kết nối lần lượt dây màu nâu với dây màu xanh lam với dây dẫn điện 220V. Loại có chân xoáy: xoáy chân đèn theo chiều kim đồng hồ vào đui đèn.

B5: Chú ý tai cài lo xo 90 độ, đẩy đèn vào trong lỗ, sau đó bật công tắc kiểm tra độ sáng và góc chiếu.

Loại đèn led âm trần có driver rời

B1 : Tiến hành khoan lỗ trên trần nhà theo kích thước đo sẵn.

B2: Đưa bộ phận driver lên trước và đấu nối với driver với nguồn, đèn.

B3: Hướng tai cài 90 độ về đế đèn và ấn đèn vào lỗ khoét.

B4: Cho đèn vào lỗ khoét, bật công tắc kiểm tra trước khi hoàn thành.

Nếu như chú ý và làm theo hướng dẫn, biết được cách thức hoạt động của đèn thì cách đấu dây đèn led âm trần hay việc lắp đặt thiết bị này sẽ trở lên dễ dàng hơn. Người dùng hoàn toàn có thể tự thiết kế được hệ thống chiếu sáng cho ngôi nhà của mình.

>>> Mời bạn tham khảo thêm bài viết: đèn led âm trần hãng nào tốt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *