Site icon Tổng Kho Đèn LED – Dịch Vụ Bán Buôn Bán Lẻ Đèn LED và Thi Công Lắp Đặt

Có nên độ đèn pha led cho xe máy, ô tô hay không?

Có nên độ đèn pha led cho xe máy, ô tô hay không?

Có nên độ đèn pha led cho xe máy, ô tô không là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Và cũng có cá nhân cho rằng cứ có tiền thì tội gì không chơi trội. Tuy nhiên, việc làm này tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm khi tham gia giao thông.

>>> Mời bạn tham khảo: Đèn pha led và Halogen giống và khác nhau ở điểm nào

Nên cân nhắc việc có nên độ đèn pha led cho ô tô, xe máy hay không?

 

Việc độ đèn xe cho ô tô, xe máy không còn quá xa lạ với nhiều người. Nó không chỉ cải thiện ánh sáng giúp con người dễ dàng di chuyển vào ban đêm mà còn tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho xe.

Tuy nhiên, việc làm này có thể tiềm ẩn những mối nguy hiểm không đáng có cho những người tham gia giao thông. Ánh sáng đèn pha led có cường độ cao hơn rất nhiều so với đèn của hãng nên dễ khiến người đối diện bị chói mắt khi nhìn vào. Và như vậy sẽ rất dễ gây ra tai nạn.

Nhiều ý kiến cho rằng việc độ đèn pha led là việc làm không gây nguy hại gì cho xe máy, ô tô mà còn tăng tính an toàn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, đó chỉ là ý kiến một chiều và nếu các bạn đang khúc mắc về vấn đề này thì hãy cân nhắc.

Về nhu cầu sử dụng

Đối với những người thường xuyên phải di chuyển vào buổi tối nhất là trên các đoạn đường không có ánh sáng như: đường đèo, đồi núi, đường tỉnh,… thì việc nâng cấp ánh sáng cho xe là điều cần thiết. Lúc này thì có nên độ đèn pha led để cung cấp nguồn chiếu sáng tốt cho quá trình di chuyển.

Còn đối với những người ít di chuyển, chỉ di duyển trong đô thị, xóm làng thì việc độ đèn pha led là không cần thiết. Hãy giữ nguyên bản xe để phòng trường hợp xe cần bảo dưỡng. Ngoài ra, khi không có nhu cầu sử dụng hoặc phải bán xe thì việc xe còn “zin” sẽ giúp bạn bán được giá cao hơn. Hoặc bạn chỉ nên thay bóng đèn led siêu sáng cho xe.

Về hệ thống điện trên xe

Đối với các dòng xe hạng sang, hệ thống điện rất phức tạp, có nhiều cảm biến. Nên bạn cần cân nhắc thật kỹ việc độ đèn pha led. Đèn nguyên bản trong thiết kế sẽ khác với đèn bạn muốn thay. Nếu không nắm rõ hệ thống điện trên xe sẽ rất dễ hay ra lỗi hệ thống. Bên cạnh, khi độ đèn các tính năng hỗ trợ sẽ không hoạt động đúng như trước và gây ra những phiền hà không đáng có.

Về tài chính

Xét về góc độ tài chính thì việc độ đèn pha led không ảnh hưởng nhiều. Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu đèn với giá cả khác nhau phù hợp nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng đèn rẻ thì chất lượng cũng sẽ không được đảm bảo. Khi đó ánh sáng không được ổn định, dễ hỏng và còn dễ cháy nổ.

Vậy nên hãy cân nhắc tài chính của mình nếu muốn độ đèn pha led. Có điều kiện thì hãy làm và lựa chọn những loại đèn tốt nhất.

Ngoài những yếu tố trên thì việc độ đèn sai công suất hoặc không đúng chóa đèn sẽ dẫn tới những hỏng hỏng đáng tiếc trên hệ thống điện. Và nó còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Việc tháo dỡ ổ đèn của nhà sản xuất thường khá phức tạp và nếu không phải thợ lành nghề và có nhiều kinh nghiệm sẽ rất dễ gây ra những hậu quả không đáng có.

Theo cá nhân tôi, nếu không quá cần thiết thì KHÔNG NÊN độ đèn pha LED cho ô tô hoặc xe máy. Nó tiềm ẩn quá nhiều nguy hiểm cho chính bản thân người sử dụng phương tiện và những người tham gia giao thông trên đường.

Exit mobile version